Điểm đen thị trường tuần qua

Tuần qua, từ ngày 26/10 đến 2/11/2016 Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM đã tiến hành kiểm tra 285 vụ, xử lý 82 trường hợp, thu 2.055.646.000 đồng tiền phạt hành chính, tiền bán hàng, tịch thu và đã tiêu hủy hàng giả, hàng cấm, hàng không đủ điều kiện lưu thông trị giá 2.124.045.000 đồng.

Thuốc lá nhập lậu

QLTT TP.HCM đã phát hiện, kiểm tra 15 vụ vận chuyển, buôn bán thuốc lá nhập lậu trên các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ thuộc địa bàn các huyện và tạm giữ 1.921 bao thuốc lá điếu nhập lậu cùng 2 xe gắn máy.

Phân bón

Các đội QLTT đã kiểm tra, phát hiện 2 công ty sản xuất kinh doanh phân bón không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không giấy phép sản xuất và tạm giữ 398 kg phân bón hữu cơ vi sinh các loại.

Điểm đen thị trường tuần qua - Ảnh 1

Thực phẩm

Kiểm tra 10 công ty, cửa hàng, hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất chế biến tại các chợ và trên đường phố, phát hiện 9 đơn vị vi phạm, chủ yếu là hành vi kinh doanh hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ (tạm giữ 60 kg đường caramel). Ngoài ra, còn có các hành vi vi phạm khác, như không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không công bố tiêu chuẩn chất lượng, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, nhãn ghi không đủ nội dung bắt buộc...

Hàng nhập lậu

Đã kiểm tra 18 cửa hàng, công ty tạm giữ 161 đôi giày hiệu Nike, Chanel, Louis Vuitton, Dior; 309 quần áo, túi xách, ví, điện thoại để bàn, máy xay sinh tố, bàn ủi hiệu Nike, Chanel, Burberry, Dior, Louis Vuitton, Hermes, Sanyo, Panasonic.

(Nguồn: QLTT-TP.HCM)

Anh Trinh

Điểm đen thị trường tuần qua - Ảnh 2