Điểm danh những 'hung thần' của ĐT Malaysia

Ngoài Thái Lan, Malaysia chính là đối thủ nhiều duyên nợ và luôn sở hữu những "hung thần" có duyên chọc thủng lưới ĐT Việt Nam.

Điểm danh những 'hung thần' của ĐT Malaysia - Ảnh 1

Indra Putra (13) là chân sút Malaysia nhiều duyên nợ nhất với bóng đá Việt Nam, khi từng chọc thủng lưới Việt Nam ở cả AFF Cup lẫn Sea Games. (Ảnh: Getty)

Điểm danh những 'hung thần' của ĐT Malaysia - Ảnh 2

Ở AFF Cup 2014, Indra Putra chính là “quân bài tẩy” giúp ĐT Malaysia giành chiến thắng 4-2 ngay tại Mỹ Đình. Dù không ghi bàn, nhưng chân sút sinh năm 1981 là người kiếm về quả phạt đền mở tỷ số và có đường căng ngang khó chịu khiến Đinh Tiến Thành đá phản lưới nhà. (Ảnh: Astro Awani)

Điểm danh những 'hung thần' của ĐT Malaysia - Ảnh 3

Hiện tại, Indra Putra đã chia tay ĐT Malaysia và không góp mặt tại AFF Cup 2016. (Ảnh: Getty)

Điểm danh những 'hung thần' của ĐT Malaysia - Ảnh 4

Safee Sali là “hung thần” loại ĐT Việt Nam khỏi bán kết AFF Cup 2010, đồng thời góp công đầu trong chức vô địch năm ấy của ĐT Malaysia. (Ảnh: Today Online)

Điểm danh những 'hung thần' của ĐT Malaysia - Ảnh 5

Trong những năm gần đây Safee Sali không còn suất chính tại ĐT Malaysia. (Ảnh: ESPN)

Điểm danh những 'hung thần' của ĐT Malaysia - Ảnh 6

Tuy nhiên, Safee Sali vẫn có tên trong danh sách dự AFF Cup 2016 và hoàn toàn có thể tái ngộ ĐT Việt Nam.

Điểm danh những 'hung thần' của ĐT Malaysia - Ảnh 7

Tiền vệ Safiq Rahim là người đã ghi bàn vào lưới ĐT Việt Nam từ chấm phạt đền, ở cả 2 trận bán kết AFF Cup 2014. (Ảnh: Fourth Official)

Điểm danh những 'hung thần' của ĐT Malaysia - Ảnh 8

Bàn mở tỷ số ngay phút thứ 4, trong trận lượt về trên sân Mỹ Đình của Safiq Rahim khiến ĐT Việt Nam rơi vào trạng thái tâm lý không tốt và dẫn đến thất bại 2-4. (Ảnh: ESPN)

Điểm danh những 'hung thần' của ĐT Malaysia - Ảnh 9

Dù mới 29 tuổi, tuy nhiên Safiq Rahim đã quyết định từ giã ĐT Malaysia hồi tháng Bảy vừa qua và không có mặt tại AFF Cup 2016. (Ảnh: Goal)

Điểm danh những 'hung thần' của ĐT Malaysia - Ảnh 10

Amri Yahyah cũng là cái tên từng khiến ĐT Việt Nam gặp nhiều vất vả ở AFF Cup 2014, dù không trực tiếp ghi bàn. (Ảnh: Astro Awani)

Điểm danh những 'hung thần' của ĐT Malaysia - Ảnh 11

Tại AFF Cup 2016, Amri Yahyah (17) vẫn là mũi nhọn nguy hiểm của ĐT Malaysia và đã lập cú đúp giúp đội nhà giành chiến thắng 3-2 trước ĐT Campuchia trong ngày ra quân. (Ảnh: Suzuki AFF Cup)

Điểm danh những 'hung thần' của ĐT Malaysia - Ảnh 12

Trong số những chân sút Malaysia đã chọc thủng lưới ĐT Việt Nam ở giải đấu cách đây 2 năm, chỉ còn Norshahrul Talaha vẫn đang góp mặt tại AFF Cup 2016. (Ảnh: ESPN)