Điểm danh hình ảnh mang tính biểu tượng về đất nước Cuba

Những điếu xì gà nức tiếng, các lại xe hơi cổ, địa danh lịch sử... là những hình ảnh mang tính biểu tượng về đất nước Cuba - quê hương của nhà lãnh tụ vĩ đại Fidel Castro.

Điểm danh hình ảnh mang tính biểu tượng về đất nước Cuba - Ảnh 1

Về mặt thiên nhiên, hình ảnh đặc trưng của đất nước Cuba là những hòn đảo cận nhiệt đới tươi đẹp với những dải bờ biển xanh ngắt trải dài, luôn tràn ngập ánh nắng mặt trời...

Điểm danh hình ảnh mang tính biểu tượng về đất nước Cuba - Ảnh 2

Về văn hóa, Cuba là cái nôi của loại xì gà danh tiếng nhất thế giới, được thực hiện qua hàng trăm công đoạn theo một công thức không thay đổi từ nhiều thế kỷ qua.

Điểm danh hình ảnh mang tính biểu tượng về đất nước Cuba - Ảnh 3

Những công trình kiến trúc mang ảnh hưởng của Tây Ban Nha là một nét văn hóa đặc trưng khác của Cuba, khi đảo quốc này từng có 388 nằm dưới sự cai trị của Tây Ban Nha.

Điểm danh hình ảnh mang tính biểu tượng về đất nước Cuba - Ảnh 4

Cuba cũng được coi là một bảo tàng sống về các loại xe hơi cổ. Đây là nơi duy nhất trên thế giới có thể bắt gặp các loại xe sản xuất từ thập niên 1950-1960 tràn ngập trên các đường phố.

Điểm danh hình ảnh mang tính biểu tượng về đất nước Cuba - Ảnh 5

Tượng đài nhà cách mạng Jose Marti là địa điểm mà bất cứ du khách nào cũng ghé thăm khi đến thủ đô Havana của Cuba. José Julían Martí Pérez (1853–1895) là lãnh tụ của phong trào độc lập Cuba khỏi Tây Ban Nha, đồng thời là một nhà thơ và nhà văn nổi tiếng. Ông được xem là anh hùng dân tộc Cuba.

Điểm danh hình ảnh mang tính biểu tượng về đất nước Cuba - Ảnh 6

Pháo đài Moncada là một địa danh lịch sử nổi tiếng thế giới của Cuba. Đây là nơi nhà cách mạng Fidel Castro cùng các đồng đội nổ súng tấn công quân đội của chế độ độc tài Batista ngày 26/7/1953, mở màn cho cuộc cách mạng do ông lãnh đạo.

Điểm danh hình ảnh mang tính biểu tượng về đất nước Cuba - Ảnh 7

Được lưu giữ gần Bảo tàng Cách mạng Cuba ở Havana, con tàu Granma được coi là bảo vật của đảo quốc Tự do. Trên con tàu này, ngày 25/11/1956, Fidel Castro cùng 81 chiến sĩ các mạng từ Mexico đã vượt biển trở về tổ quốc để tiến hành khởi nghĩa lật đổ chế độ độc tài thân Mỹ.

Điểm danh hình ảnh mang tính biểu tượng về đất nước Cuba - Ảnh 8

Sierra Maestra là dãy núi cao nhất và nổi tiếng nhất của Cuba. Đây chính là căn cứ địa của cuộc cách mạng Cuba do Fidel Castro lãnh đạo từ năm 1956-1958.

Điểm danh hình ảnh mang tính biểu tượng về đất nước Cuba - Ảnh 9

Vịnh Giron là nơi xảy ra một sự kiện chấn động thế giới đầu thập niên 1960. Đó là một cuộc xâm lược bất thành của lực lượng những người Cuba lưu vong do CIA huấn luyện ngày từ 17-19/4/1961 nhằm lật độ chính phủ của Fidel Castro. Ngày nay, vịnh Giron là một địa danh lịch sử nổi tiếng của Cuba.

Điểm danh hình ảnh mang tính biểu tượng về đất nước Cuba - Ảnh 10

Quảng trường Cách mạng Cuba ở Havana là một trong những quảng trường thành phố lớn nhất trên thế giới. Đây cũng là một địa danh mang tính biểu tượng, nơi diễn ra những sự kiện trọng thể của chính quyền cách mạng Cuba.