Điểm chuẩn chính thức Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Chiều 15/8, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào 7 chuyên ngành báo chí có sử dụng các tổ hợp xét tuyển. Trong đó đều có môn thi năng khiếu báo chí do học viện tổ chức thi riêng vào ngày 12/8 vừa qua.

Ông Mai Đức Ngọc- trưởng ban đào tạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền- cho biết có 888 thí sinh thi vào các chuyên ngành báo chí. Tổng chỉ tiêu cho các chuyên ngành này là 435.

Năm 2015, thí sinh thi vào các chuyên ngành báo chí như chuyên ngành báo in, ảnh báo chí, báo phát thanh, báo truyền hình, quay phim truyền hình, báo mạng điện tử, báo chí đa phương tiện Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ được xét tuyển theo các tổ hợp môn thi: văn - năng khiếu báo chí- toán, văn - năng khiếu báo chí- lịch sử, văn- năng khiếu báo chí - tiếng Anh, trong đó môn thi năng khiếu báo chí do Học viện ra đề, chấm thi và các môn còn lại sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia.

Theo đó, điểm chuẩn cao nhất thuộc về chuyên ngành báo chí truyền hình: 23 điểm ở tổ hợp văn- năng khiếu báo chí- lịch sử, 21,5 điểm ở hai tổ hợp văn- năng khiếu báo chí- tiếng Anh và văn- năng khiếu báo chí- toán. Chuyên ngành có điểm chuẩn thấp nhất trong nhóm ngành báo chí là quay phim truyền hình: 19,5 điểm ở tổ hợp văn- năng khiếu báo chí- lịch sử, 19 điểm ở hai tổ hợp văn- năng khiếu báo chí- tiếng Anh và văn- năng khiếu báo chí- toán.

Theo ông Ngọc điểm chuẩn các chuyên ngành báo chí không biến động nhiều so với năm ngoái cho thấy thí sinh thích ứng tương đối tốt với đề thi năng khiếu báo chí lần đầu học viện tổ chức với hai phần thi trắc nghiệm và tự luận.

Đặc biệt, điểm chuẩn chuyên ngành quay phim truyền hình thấp nhất trong nhóm nhóm ngành báo chí của năm 2014 chỉ ở mức 17,5 điểm thì năm nay mức điểm chuẩn thấp nhất trong nhóm ngành này cũng vẫn ở chuyên ngành quay phim truyền hình, nhưng mức điểm chuẩn cũng đã cao hơn: 19-19,5 điểm. Điểm trúng tuyển diện học sinh phổ thông ở khu vực 3 cho 7 chuyên ngành báo chí vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2015 như sau:

Mức điểm chuẩn vào từng chuyên ngành dành cho học sinh khu vực 3 (Ảnh: VNE)

Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là một điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,5 điểm.

Theo Tuổi trẻ