Điểm các nhà lãnh đạo thế giới giữ kỷ lục Guinness

(Kiến Thức) - Rất nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới như lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hay Tổng thống Mỹ Barack Obama đang giữ các kỷ lục Guinness khác nhau.

Danh hiệu nhà lãnh đạo trẻ nhất thế giới thuộc về ông Kim Jong-un . Người con thứ 3 của ông Kim Jong-il lên nắm giữ chính quyền sau lễ tang của cha mình.

Vua Abdullah ibn Abdilaziz (90 tuổi) của Saudi Arabia là nhà lãnh đạo già nhất thế giới còn tại chức.

Nữ hoàng Elizabeth II lãnh đạo tới 16 quốc gia, mặc dù không có thực quyền nhưng nhiều người dân vẫn coi bà là nữ hoàng của họ.

Thông điệp được đăng lại nhiều nhất của 1 nhà lãnh đạo trên Twitter là thông điệp "Thêm 4 năm nữa" được ông Obama đăng tải sau khi tái đắc cử Tổng thống Mỹ kèm ảnh ông đang ôm vợ của mình. Thông điệp này được đăng lại tới 771635 lần trong 24h đầu tiên.

Danh hiệu vị lãnh đạo giàu nhất thế giới thuộc về Vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej với tổng số tài sản lên tới 30 tỷ USD.

Nhà lãnh đạo nắm quyền lâu nhất là cựu Chủ tịch Fidel Castro của Cuba. Năm 2008, ông Fidel Castro từ chức sau khi nắm quyền 49 năm, 10 tháng và 3 ngày.

Ông Fidel cũng giữ danh hiệu nhà lãnh đạo bị ám sát nhiều lần nhất. Theo Cuba tiết lộ, CIA từng ám sát hụt ông Fidel 638 lần.

Bà Sirimavo Bandaranaik là nữ thủ tướng đầu tiên trên thế giới. Bà cũng là nữ thủ tướng nắm quyền lâu nhất với thời gian 18 năm nắm quyền Thủ tướng Sri Lanka.

Bà Isabel Martinez de Peron là người phụ nữ đầu tiên nắm quyền lãnh đạo 1 quốc gia mà không phải do mang dòng máu hoàng gia. Bà nắm quyền lãnh đạo Arghentina sau khi chồng bà Juan Peron qua đời. Bà bị lật đổ sau 1 cuộc chính biến năm 1976.

Theo Responsive Politics, cuộc chạy đua chức Tổng thống Mỹ năm 2012 là cuộc tranh cử tốn kém nhất thế giới với tổng chi phí lên tới 6 tỷ USD.