Điểm báo ngày 9/11/2016: Rà soát kỹ, kiên quyết đóng cửa cơ sở Karaoke vi phạm

Những nội dung chính: Mục tiêu của sự quyết tâm; Hội nghị Diên Hồng; Khó có sóng tỷ giá....

Điểm báo ngày 9/11/2016: Rà soát kỹ, kiên quyết đóng cửa cơ sở Karaoke vi phạm - Ảnh 1

- Tờ Đầu tư "Mục tiêu của sự quyết tâm". Mục tiêu là rất cao song không phải là bất khả thi mà còn nhiều dư địa để thực hiện, đó là con số tối thiểu một 100 nghìn doanh nhiệp thành lập mới trong năm nay và hàng chục ngàn doanh nghiệp đang hoạt động đổ vào nền kinh tế không dưới 2,5 triệu tỉ đồng,đó còn là nguồn tín dụng ngân hàng với tốc độ tăng trưởng dư nợ tín dụng năm nay, ước vào khoảng 18-20% nhờ giảm được nợ xấu về mức 2,62% cùng với đó là nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tiếp tục được đẩy mạnh và nguồn vốn ODA chắc chắn được khơi thông.

- Tờ Diễn đàn doanh nghiệp "Hội nghị Diên Hồng". Chính phủ yêu cầu chuẩn bị Hội nghị toàn quốc về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Đó có thể coi là "Hội nghị Diên Hồng" về môi trường kinh doanh sau "Hội nghị Diên Hồng" Chính phủ với doanh nghiệp cuối tháng 4 năm nay. Nhằm kiến tạo một môi trường đầu tư kinh doanh tốt hơn cho doanh nghiệp, với những nỗ lực vừa qua Việt Nam đã tăng 9 bậc trong báo cáo môi trường kinh doanh toàn cầu năm 2017 của ngân hàng thế giới. Trung bình mỗi ngày có gần 400 doanh nghiệp được thành lập và nhiều doanh nghiệp đã tìm thấy cơ hội phát triển mới.

- Tờ Thời báo ngân hàng "Khó có sóng tỷ giá". Cụ thể đồng nhân dân tệ từ đầu năm đã mất giá 5% xong đồng Việt Nam mới chỉ giảm hơn 0,2% so với đồng đô la mỹ. Các chuyên gia kinh tế lí giải, chính việc công bố tỉ giá trung tâm có lên có xuống hàng ngày đã giảm tâm lý găm giữ ngoại tệ của người dân, áp lực tỷ giá cũng vì thế mà giảm đi rất nhiều, nhờ tỷ giá ổn định quy mô dự trữ ngoại hối Quốc gia đã tăng kỉ lục đến tháng 9 năm nay đã đạt trên 40 tỷ đô la mỹ.

- Tờ Lao động "Rà soát kỹ, kiên quyết đóng cửa cơ sở vi phạm". Dẫn lời Bí thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết: Hà Nội chưa quyết tạm dừng toàn bộ hoạt động karaoke đến hết năm 2016 mà chỉ có quyết định đi rà soát kiểm tra. Hà nội không cấp mới karaoke và đang rà soát trên tất cả các quận, huyện. Cơ sở nào vi phạm thì xử lý dừng với tinh thần làm gì cũng phải an toàn.

- Theo vtv.vn