Điểm báo ngày 22/11/2016: Bán 9% vốn nhà nước tại Vinamilk

Những nội dung chính: Tài chính quốc gia phải bền vững!; Nỗ lực "chạy đua" tăng thu giảm chi; Nhà mạng khóa, đại lý vẫn bán tràn lan!

- Tờ Đại biểu nhân dân "Tài chính quốc gia phải bền vững!". Bộ Chính trị vừa công bố nghị quyết về chủ trương giải pháp cơ cấu lại ngân sách Nhà nước, quản lý nợ công để đảm bảo nền tài chính Quốc gia an toàn và bền vững, nó càng cho thấy chi tiêu ngân sách đang là vấn đề nóng. Nhưng làm thế nào để nghị quyết có thể đi nhanh vào cuộc sống?. Hiệu chung vẫn là bộ máy, con người và kỉ cương. Nói cách khác là phải đổi mới cách nhìn, cách chi tiêu ngân sách, trách nhiệm của người đứng đầu trong tất cả các cơ quan phải gắn chặt từng khoản chi thuộc cơ quan đó.

- Tờ Hải quan "Nỗ lực chạy đua tăng thu giảm chi". Bộ Tài chính đã phải tính toán giảm chi của bộ phận các Bộ, cơ quan TW và đơn vị sự nghiệp trong năm tới khoảng gần 1000 tỷ đồng bao gồm cả y tế, giáo dục và đào tạo. Ngoài ra Bộ Tài chính cũng yêu cầu các Bộ và cơ quan TW phải tự sắp xếp để điều chỉnh lương từ 1/7/2017. Và để làm được thì các cơ quan, đơn vị sẽ buộc phải tiết kiệm các khoản chi khác để đảm bảo cho quỹ lương tăng lên.

- Tờ Lao động "Nhà mạng khóa, đại lý vẫn bán tràn lan!". Trước thực trạng này Bộ TT&TT khẳng định sẽ giám sát chặt chẽ và xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm.

- Tờ Thời báo kinh tế Việt Nam "Bán 9% vốn nhà nước tại Vinamilk".Trước thông tin Tổng công ty Đầu Tư và Kinh doanh vốn nhà nước SCIC vừa chính thức công bố sẽ chào bán 9% cổ phần đang nắm giữ tại Công ty Cổ Phần sữa Việt Nam Vinamilk. Bà Mai Kiều Liên Tổng giám đốc Vinamilk cho hay: Vinamilk tự tin sẽ phát triển tốt trong vòng 10 năm tới do khả năng tiêu thụ sữa của Việt Nam đang ở mức rất thấp. Mặt khác thì dân số Việt Nam tăng mỗi năm 1,2% triệu trẻ em, đối tượng sử dụng sữa rất lớn tác động đến tăng trưởng của Vinamilk.

Điểm báo ngày 22/11/2016: Bán 9% vốn nhà nước tại Vinamilk - Ảnh 1

Nguồn: Vinamilk

- Theo vtv.vn