Điểm báo ngày 21/11/2016: Nóng bỏng giá vàng và USD

Những nội dung chính: Dấu mốc mới trong quan hệ giữa Việt Nam với I-Ta-Li-A và Va-Ti-Căng; Cử tri nhìn vào hành động...

- Tờ Nhân dân "Dấu mốc mới trong quan hệ giữa Việt Nam với I-Ta-Li-A và Va-Ti-Căng". Nhận lời mời của Tống thống I-Ta-Li-A, Giáo hoàng Phran-xít, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng phu nhân hôm nay bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới I-Ta-Li-A và Tòa thánh Va-ti-căng. I-Ta-Li-A đứng thứ 31 trong số các quốc gia vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam. Kim ngạch thương mại hai chiều đạt 4.3 tỷ đô la Mỹ trong năm ngoái và tăng đều trong các năm, chủ yếu tập chung vào các ngành công nghiệp, chế biến, chế tạo, giầy da, xây dựng, thiết bị vệ sinh, bình nóng lạnh, chế biến thép.

- Tờ Đại biểu nhân dân "Cử tri nhìn vào hành động". Qua phiên chất vấn đầu tiên của Quốc hội khóa XIV, các thành viên Chính phủ đã ghi dấu ấn với cử tri cả nước. Cử tri cũng đã chứng kiến và nghe những lời nhận trách nhiệm của các thành viên Chính phủ. Đó là những vấn đề nóng thuộc Bộ Công thương, những trách nhiệm trong vụ Formosa của Bộ Tài nguyên và Môi trường hay nhiệm vụ tinh giảm biên chế của Bộ Nội vụ. Tuy nhiên cử tri cũng mong muốn các Bộ trưởng phải nói đi đôi với làm, không chỉ nhận trách nhiệm cho xong, mà các công bộc của đất nước phải biết làm gì, sau khi tung ra lời hứa với cử tri.

- Tờ Kinh tế đô thị "NÓNG BỎNG giá vàng và USD". Trong bối cảnh các đồng tiền trong khu vực đã mất giá 10% - 20% so với USD, thì với sự biến động khoảng 1% của đồng Việt Nam so với USD trong hơn 10 tháng qua, vẫn là điểm tích cực. Nên trong 2 tháng cuối năm nếu như tỷ giá có biến động từ 1% - 1.5% , là chuyện không đáng ngại. Các chuyên gia tài chính cũng cho rằng: Thanh khoản ngoại tệ vẫn ổn định, ngân hàng Nhà nước cũng đã sớm điều tiết và có động thái tiếp tục nới cho vay ngoại tệ trong năm sau.

Điểm báo ngày 21/11/2016: Nóng bỏng giá vàng và USD - Ảnh 1

Ảnh Yến Nhi - Báo điện tử vnmedia.vn

- Tờ Tuổi trẻ "Du lịch đường sông mắc cạn". Rất nhiều tua du lịch tham quan thành phố bằng đường sông đã phải đóng cửa. Bến đón du khách cũng không có, công trình cầu mống có cùng đơn vị thiết kế với tháp Eiffel của Pháp, nhưng lại nhếch nhác chưa được khai thác đúng tầm. Còn tháp Eiffel khách du lịch cứ nườm nượp kéo đến

- Theo vtv.vn