Điểm báo ngày 19/11/2016: Kiến nghị cải cách thủ tục tính tiền sử dụng đất

Những nội dung chính: Sau "nhận trách nhiệm" phải là hành động; Cơ hội vay ngoại tệ giá rẻ; Giải pháp mới nhằm ngăn chặn thực phẩm bẩn...

- Tờ Đại biểu nhân dân "Sau nhận trách nhiệm phải là hành động" có như vậy mới đúng với tinh thần một Chính phủ hành động. Việc các thành viên Chính phủ khẩn trương khắc phục hạn chế yếu kém, chính là thể hiện trách nhiệm trước Quốc hội, cử tri và nhân dân. Các đại biểu Quốc hội và cử tri sẽ coi những câu nhận trách nhiệm tại phiên chất vấn như những lời hứa, là lời cam kết của các thành viên Chính phủ, để cùng theo dõi và giám sát.

- Tờ Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh "Cơ hội vay ngoại tệ giá rẻ". Nhiều doanh nghiệp đã hồ hởi đón nhận thông tin này, đặc biệt là các doanh nghiệp xuất khẩu có thu ngoại tệ thì trong tương lai có thể được vay đô la Mỹ, với lãi suất thấp. Nhiều chuyên gia nhận định, quyết định này sẽ làm giảm gánh nặng về rủi ro biến động tỷ giá, đồng thời thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp,

- Tờ Sài Gòn giải phóng "Kiến nghị cải cách thủ tục tính tiền sử dụng đất". Lấy dẫn chứng từ việc vẫn còn 40 dự án, với số tiền nợ gần 1.900 tỷ đồng ở thành phố Hồ Chí Minh. Đã tới lúc phải cải cách thủ tục, tính tiền sử dụng đất. Cần bổ sung thành viên, là đại diện của tổ chức có chức năng xác định giá đất độc lập vào hội đồng thẩm định giá đất, để đảm bảo có sự phản biện độc lập. Đồng thời cho phép doanh nghiệp, được quyền nêu ý kiến tại cuộc họp của hội đồng thẩm định giá đất, khi thẩm định dự án của đơn vị mình.

Điểm báo ngày 19/11/2016: Kiến nghị cải cách thủ tục tính tiền sử dụng đất - Ảnh 1

Nguồn Internet

- Tờ Quân đội nhân dân "Giải pháp mới nhằm ngăn chặn thực phẩm bẩn". Từ ngày 10/11/2016 - 12/11/2016 chỉ cần tải phần mềm chuyên dụng miễn phí về điện thoại, thì người dân thành phố Hồ Chí Minh đã có thể truy xuất được toàn bộ quy trình của thịt lợn, từ trang trại đến bàn ăn có sạch hay không. Đây là nội dung chính trong đề án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt lợn, vừa được Sở Công thương thành phố này đưa ra. Để thực hiện đề án mỗi chủ trang trại sẽ tốn khoảng sáu nghìn đồng mua 2 chiếc vòng nhận diện, kèm với đó là tem giá nhận diện tích hợp đầy đủ thông tin ngày, giờ, người kiểm định, cơ sở giết mổ, nhà phân phối... Theo tính toán thì đề án này sẽ khiến giá thịt lợn tăng 2 trăm đồng/kg , là mức chi phí người tiêu dùng có thể chấp nhận được.

- Theo vtv.vn