Điểm báo ngày 15/11/2016: Mổ xẻ bấp cập về cán bộ, giáo dục...

Những nội dung chính: Bước phát triển mới trong quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam - Cu-Ba; Mổ xẻ những vấn đề nóng...

Điểm báo ngày 15/11/2016: Mổ xẻ bấp cập về cán bộ, giáo dục... - Ảnh 1

- Báo Nhân dân "Bước phát triển mới trong quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam - Cu-Ba". Nhân chuyến thăm chính thức cộng hòa Cu-Ba của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân, cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam. Chuyến thăm một lần nữa khẳng định, Việt Nam coi trọng và quyết tâm cùng Cu-Ba tăng cường hơn nữa mối quan hệ đoàn kết anh em. Hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước, đóng góp cho hòa bình và phát triển khu vực và thế giới.

- Báo Quân đội Nhân dân "Đưa quan hệ hữu nghị Việt Nam - Cu-Ba lên tầm cao mới". Các kết quả của chuyến thăm lần này, sẽ góp phần thúc đẩy và tăng cường quan hệ hợp tác Việt Nam - Cu-ba phát triển mạnh mẽ hơn nữa, tương xứng với tiềm năng của hai nước cũng như tình cảm hữu nghị bền chặt của hai đất nước, hai dân tộc anh em.

- Báo Đại biểu Nhân dân "Mổ xẻ những vấn đề nóng". Về việc Quốc hội dành 2 ngày rưỡi để chất vấn và trả lời chất vấn, đây không phải thời gian để các Bộ trưởng khoe thành tích công lênh, mà phải để các đại biểu Quốc hội và tư lệnh của các bộ ngành nhìn thẳng vào thực tiễn bức tranh kinh tế xã hội đất nước. Cái được và chưa được luôn đan xen lẫn nhau, không chính sách qui định nào ban ra có thể làm vừa lòng hết thẩy người dân và doanh nghiệp. Rõ ràng phải soi vào các qui định của pháp luật xem thực thi có đúng không, chỉ đặt vào tổng thể chung của lợi ích đất nước, lợi ích cộng đồng mới có thể nhìn đúng, sai trong từng sự việc của các bộ ngành.

- Báo Nông thôn ngày nay "Mổ xẻ bấp cập về cán bộ, giáo dục...". Vấn đề khiến dư luận đặt nhiều câu hỏi ở Bộ GDĐT trong những thay đổi sẽ được áp dụng vào năm tới, đó là việc chuyển từ hình thức thi tự luận truyền thống sang thi trắc nghiệm có quá sức cho học sinh hay không? Những môn đặc thù như sử, địa hay giáo dục công dân có nên thi trắc nghiệm không? Đặc biệt vấn đề nổi cộm trong thời gian vừa qua đó là việc nhiều địa phương có tình trạng cả họ làm quan, lãnh đạo nhiều hơn nhân viên đó sẽ là những vấn đề mà người đứng đầu ngành nội vụ sẽ phải trả lời.

- Theo vtv.vn