Điểm báo ngày 10/9/2016: Cân nhắc phòng ngừa Note 7 phát nổ trên máy bay

Những nội dung chính: Bảo hiểm xã hội chê vì sợ vỡ quỹ; Biển quảng cáo cỡ lớn – hiểm họa treo lơ lửng...

- Tờ Nhân dân “Thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc phát triển ổn định, lành mạnh”. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có chuyến thăm lần đầu tiên tới Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa theo lời mời của Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường, từ ngày 11/9 – 15/9. Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trước sau như một, hết sức coi trọng việc củng cố và tăng cường quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống và đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc. Coi đây là một trong những ưu tiên hàng đầu, nhất quán trong chính sách đối ngoại của Việt Nam. Chuyến thăm nhằm củng cố duy trì cục diện hữu nghị, hướng tới hành động thực chất, tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực. Đặc biệt là kinh tế thương mại giữa Việt Nam – Trung Quốc.

- Tờ Nông thôn ngày nay “Bảo hiểm xã hội chê vì sợ vỡ quỹ”. Lý do là bởi nếu chỉ tăng từ 0.3% - 0.5% mỗi đợt thì là quá ít, quỹ bảo hiểm y tế sẽ không đủ chi. Đại diện bảo hiểm Việt Nam đề nghị Bộ Y tế cần tính toán việc điều chỉnh mức đóng bảo hiểm y tế vào trước năm 2019, nếu không muốn rơi vào trạng thái vỡ quỹ. Và phải tăng tối đa đến mức 6% mức lương cơ sở thì mới đủ chi.

- Tờ Tiền phong “Cân nhắc phòng ngừa Note 7 phát nổ trên máy bay”. Việc một số hãng hàng không trên thế giới áp dụng các biện pháp phòng ngừa khả năng điện thoại Note 7 phát nổ trên máy bay. Khiến cho ngành hàng không trong nước cũng đã bắt đầu phải cân nhắc các phương án. Cục Hàng không Việt Nam cho biết điện thoại Note 7 không nằm trong danh mục đồ vật bị cấm mang lên tàu bay. Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế thì cũng chưa khuyến cáo. Tuy nhiên Cục Hàng không đang chủ động xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc nhằm đảm bảo an toàn bay.

- Tờ Lao động “Biển quảng cáo cỡ lớn – hiểm họa treo lơ lửng”. Trên đoạn đường cao tốc Nam Định – Hà Nội khách đi đường rất dễ nhận thấy không ít biển quảng cáo cỡ lớn, đã bị gãy đổ sau những cơn bão đầu tiên của năm 2016. Theo ghi nhận của PV thì bão đã tan nhưng mà cảnh hoang tàn thì vẫn còn tồn tại. Nhiều tấm biển gãy đổ hiện chưa có người đến thi dọn, người dân cảm thấy mừng vì các tấm biển đã không đổ vào nhà mình. Nhưng lại bất an với những tấm biển quảng cáo đã có tuổi đời đến hàng chục năm, chắp vá và có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

- Theo vtv.vn