Điểm báo ngày 10/10/2016: Khai mạc hội nghị lần thứ IV BCH TW Đảng khóa XII

Những nội dung chính: Quyết liệt làm sạch miếng ăn cho dân; Truyền thống văn hiến, tình yêu Hà Nội và sức vươn của Thủ đô Anh hùng...

Điểm báo ngày 10/10/2016: Khai mạc hội nghị lần thứ IV BCH TW Đảng khóa XII - Ảnh 1

Hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, khai mạc sáng qua đã trở thành tâm điểm của các số báo ra ngày hôm nay.

- Tờ Tin tức, tờ Sài gòn giải phóng “ Khai mạc Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII”.

- Tờ Nhân dân "Tập trung thảo luận cho ý kiến, về một số chủ trương chính sách phát triển kinh tế xã hội và xây dựng Đảng".

- Tờ Quân đội nhân dân “Đánh giá đúng sự thật, chỉ ra đúng căn nguyên, để ra các biện pháp hữu hiệu

- Tờ Đại biểu nhân dân “ Xây dựng, chỉnh đốn Đảng – vấn đề hệ trọng, vừa cơ bản, vừa cấp bách”.

- Tờ Đại đoàn kết “ Xây dựng Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh”.

- Tờ Lao động “ Đẩy lùi tình trạng suy thoái và tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống”.

- Tờ Nông thông ngày nay “ Làm rõ thách thức, tác động tiêu cực với nông nghiệp, nông dân”.

- Tờ Lao động “ Quyết liệt làm sạch miếng ăn cho dân”. Việc Thủ tướng vào ăn sáng, uống cafe ở quán bình dân. Thật sự là hiếm có vị Thủ tướng nào, có thời gian để đi ăn sáng, uống cafe ở quán bình dân. Cũng hiếm có vị Thủ tướng nào phải trả tiền cho ly café hay bát phở, nhưng hành động của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chính là để nhắc nhở cán bộ lãnh đạo thực hành tiết kiệm, sống giản dị và gần dân.

- Tờ Kinh tế đô thị “ Truyền thống văn hiến, tình yêu Hà Nội và sức vươn của Thủ đô Anh hùng”. Bí thư Hoàng Trung Hải đã điểm lại một số thành tựu nổi bật của Thủ đô, nhất là những nét văn hóa truyền thống của Hà Nội xưa. Tuy nhiên, ông lại không muốn những truyền thống ấy chỉ dừng lại ở hồi tưởng mà kêu gọi người dân Thủ đô cùng nhau hành động, để chúng ta lại được cảm nhận nét kiên cường, thanh lịch của văn hóa Tràng An cũng như phẩm chất đoàn kết, cần cù, sáng tạo của văn hóa sứ Đoài.

- Tờ Đầu tư “ Tái cơ cấu nền kinh tế, tiền ở đâu?”. Ngoài việc đầu tư công thì vẫn chưa nhìn thấy nguồn lực nào, để tái cơ cấu ngân hàng doanh nghiệp Nhà nước. Nhắc đến câu chuyện cổ phần hóa thì trong bốn năm vừa qua, đã cổ phần hóa được gần 500 doanh nghiệp nhưng số tiền thu về thì không nhiều do cổ phần hóa chỉ là hình thức.

Theo VTV