Điểm báo in Bắc Kạn ngày 12/6/2024

Trên số báo in ra ngày 12/6/2024 có một số thông tin như sau:

>> Khai mạc Phiên họp thứ 34 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (Xem trang 1, 8)

Sáng 11/6, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV khai mạc Phiên họp thứ 34, cho ý kiến đối với những dự án, dự thảo Luật còn nhiều ý kiến khác nhau để hoàn thiện hồ sơ các dự án Luật đảm bảo chất lượng, trình Quốc hội thông qua tại đợt 2, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Quang cảnh khai mạc Phiên họp thứ 34 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

>> Bộc Bố gian nan trước đích nông thôn mới (Xem trang 1, 2)

Nhiều năm trở lại đây, xã Bộc Bố luôn được huyện Pác Nặm đặt mục tiêu hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới (NTM). Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên mục tiêu này chưa đạt được như mong muốn, việc cán đích nông thôn mới vẫn còn lắm gian nan phía trước.

Một số mô hình trồng trọt, chăn nuôi của người dân chưa thực sự phát huy hiệu quả kinh tế, chất lượng sản phẩm chưa mang tính cạnh tranh trên thị trường.

>> Thành phố Bắc Kạn với phong trào “Thi đua Quyết thắng” (Xem trang 2)

Những năm qua, lực lượng vũ trang thành phố Bắc Kạn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Kết quả trên có được, một phần là do cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS thành phố đã thực hiện tốt phong trào “Thi đua Quyết thắng”.

Lãnh đạo thành phố Bắc Kạn khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Thi đua Quyết thắng”.

>> Công tác tôn giáo tại thị trấn Đồng Tâm (Xem trang 3)

Những năm qua, Đảng ủy thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo; phát huy vai trò của tổ chức đảng, đảng viên trong công tác tuyên truyền, vận động đối với tín đồ tôn giáo và Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước về tôn giáo, tín ngưỡng.

Phật tử thực hiện các hình thức tín ngưỡng tại Đền Thắm.

>> Hỗ trợ thương nhân trên môi trường số (Xem trang 4, 5)

Thời gian qua, ngành Công thương đã tích cực triển khai công tác hỗ trợ thương nhân trên môi trường số, qua đó tạo thuận lợi cho thương nhân trong việc giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu; mở rộng thị trường tiêu thụ, tăng doanh thu và lượng khách hàng; đồng thời giảm chi phí sản xuất thông qua thương mại điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số…

Hoạt động đóng gói sản phẩm tại Công ty Cổ phần Công nghệ dược liệu Bắc Hà.

>> Người thầy có nhiều sáng chế hữu ích trong giảng dạy (Xem trang 6)

Với đam mê sáng tạo, thầy giáo Vũ Tố Uyên, Phó Trưởng khoa Cơ điện, Trường Cao đẳng Bắc Kạn đã nghiên cứu, sáng chế ra nhiều sản phẩm bổ trợ cho quá trình giảng dạy. Các sản phẩm sáng tạo của thầy Uyên được công nhận, ứng dụng trong việc dạy học của trường và một số trường ngoài tỉnh.

Thầy giáo Vũ Tố Uyên (đứng giữa) với học sinh trong một tiết thực hành về điện.

>> Ấm tình đồng đội (Xem trang 7)

Những năm qua, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực trong công tác an sinh xã hội, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên và Nhân dân, tô thắm thêm hình ảnh người lính “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời bình.

Các cấp Hội CCB trao biển tặng nhà tình nghĩa cho CCB Phạm Xuân Thường.

>> Cải cách tư pháp từ phiên tòa rút kinh nghiệm (Xem trang 8)

Tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm là một trong các biện pháp đảm bảo thực hiện yêu cầu cải cách tư pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác xét xử, góp phần chống xét xử oan sai, bỏ lọt tội phạm và người phạm tội.

Phiên tòa rút kinh nghiệm do ông Lương Văn Cường, Thẩm phán cao cấp, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh làm chủ tọa.

...Thông tin chi tiết, mời độc giả đọc trên số báo ngày 12/6/2024 tại đây.

BBK

Nguồn Bắc Kạn: https://baobackan.vn/diem-bao-in-bac-kan-ngay-1262024-post63951.html