Điềm báo ĐT Pháp sẽ nâng cúp vàng thế giới 2018

Tại World Cup 2018, thầy trò HLV Didier Deschamp nằm chung bảng với Peru. Trong 4 lần dự World Cup trước đó, Peru đều chung bảng với đội vô địch giải đấu đó.

Ở 4 lần tham dự World Cup trước đây, Peru đều nằm chung bảng với nhà vô địch của giải đấu năm ấy. Đó là Uruguay năm 1930, Brazil năm 1970, Argentina năm 1978 và Italy năm 1982. Tại World Cup 2018, Peru chung bảng với Pháp, Australia và Đan Mạch. Liệu giải đấu năm sau có chứng kiến thêm lần nữa Peru chung bảng với nhà vô địch?

Sau lễ bốc thăm, có nhiều thống kê khá thú vị. Bảng H (bao gồm Ba Lan, Senegal, Colombia, Nhật Bản) là bảng đấu duy nhất tại World Cup 2018 không có sự hiện diện của một nhà cựu vô địch World Cup (hoặc đương kim vô địch).

Hai đội tuyển vô địch World Cup gần nhất đều bị loại ngay từ vòng bảng ở kỳ World Cup kế tiếp (Italy năm 2010 và Tây Ban Nha năm 2014).

Nigeria với Argentina là oan gia ngõ hẹp. Đại diện châu Phi đã nằm chung bảng với Argentina ở 5 trong 6 lần World Cup tham dự.

ĐT Anh giữ sạch lưới 5 trận ở 6 kỳ World Cup trước đây mỗi khi đối đầu với các đối thủ tới từ châu Phi. Anh cũng mới thua đúng 1 trận trong 21 lần gặp nhau trước đây với tuyển Bỉ (thua 2-3 năm 1936).

Tam sư đã có 11 trận hòa không bàn thắng trong lịch sử World Cup, nhiều hơn bất cứ đội nào khác.

Kể từ World Cup 1986, những nhà vô địch World Cup luôn là đội tuyển dẫn đầu bảng đấu mà họ góp mặt.

Brazil đã có 21 lần tham dự các vòng chung kết World Cup và 5 lần vô địch. Trong khi đó, Mexico là đội dự World Cup nhiều nhất (16 lần) nhưng chưa từng vô địch. Cũng không có đội nào thua nhiều trận ở cúp thế giới bằng Mexico (25 trận thua).

Tỷ lệ vô địch của các đội, theo phân tích của hãng thống kê Opta.

Tuyển Anh không lọt nổi vào top 10 tỷ lệ vô địch, theo phân tích của Bleacher Report.

Top các đội có quãng đường di chuyển dài nhất và ngắn nhất ở vòng bảng World Cup 2018.

Hoàng Anh