Diego Maradona và những khoảnh khắc đẹp trong sự nghiệp

Diego Maradona từng gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp cầu thủ, và đáng nhớ nhất là danh hiệu vô địch World Cup 1986.

Hình ảnh Diego Maradona tại giải World Cup trẻ 1979. Theo Goal, đây là nơi đưa Maradona "bước ra ánh sáng". Maradona ghi 6 bàn, là nhân tố quan trọng để giúp tuyển trẻ Argentina vô địch. Maradona được chọn là cầu thủ hay nhất giải đấu.

Bảy năm sau, Maradona "làm mưa, làm gió" ở World Cup 1986 tại Mexico. Trong trận tứ kết, Maradona lập cú đúp để giúp Argentina thắng tuyển Anh 2-1. Bàn thắng đầu tiên là khoảnh khắc gây tranh cãi, bởi Maradona dùng tay chơi bóng trong khu vực 16,5 m. Dù vậy, Maradona tự tin nói đó là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của ông. Maradona gọi đây là "bàn tay của Chúa".

Trong 90 phút ở tứ kết World Cup 1986, Maradona để lại 2 khoảnh khắc kinh điển, được nhắc cho đến ngày nay. "Cậu bé vàng" hoàn tất cú đúp bằng tình huống solo qua 5 cầu thủ đội Anh và ghi bàn. Maradona xuất phát từ sân nhà, rồi dùng tốc độ và kỹ thuật để tạo nên bàn thắng kinh điển. FIFA gọi đây là bàn thắng của thế kỷ.

Sự xuất sắc của Maradona ở World Cup 1986 đưa tuyển Argentina lên ngôi vô địch. Kể từ đây, Maradona là người hùng tại xứ sở tango. Đây cũng là khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong sự nghiệp lẫy lừng của Maradona.

Ở cấp CLB, Maradona gặt hái thành công nhiều nhất ở Napoli. Mùa giải 1986/87, Maradona là đầu tàu để dẫn dắt Napoli giành cú đúp danh hiệu Serire A và cúp quốc gia Italy. Sau thành công này, Maradona trở thành biểu tượng bất diệt ở Napoli.

Maradona nâng cao danh hiệu UEFA Cup 1989. Tại tứ kết, Napoli thua Juventus 0-2 ở trận lượt đi. Đến trận lượt về, Napoli tạo nên màn lội ngược dòng kinh điển bằng chiến thắng 3-0. Maradona đã ghi bàn mở tỷ số trong trận lượt về.

Bàn thắng thế kỷ của Diego Maradona Trong trận tứ kết World Cup 1986 giữa tuyển Argentina và Anh, Diego Maradona đã solo qua 5 cầu thủ trước khi ghi bàn.

Viết Tuệ

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/diego-maradona-va-nhung-khoanh-khac-dep-trong-su-nghiep-post1156814.html