Diego Costa bị phạt nặng sau hành vi không đẹp với Gareth Barry

Đã có án phạt chính thức cho tiền đạo người Tây Ban Nha, Diego Costa có lẽ gặp vấn đề về tâm lý trong mùa giải mới, tiền đạo chủ lực của Chelsea đang thích gây sự hơn là ghi bàn.

Diego Costa đã chính thực nhận án phạt từ liên đoàn bóng đá Anh (FA) sau khi thừa nhận hành vi chơi xấu của mình dành cho Gareth Barry (Everton) trong trận đấu giữa Chelsea và Everton trong khuôn khổ vòng 6 FA cup (12.3). Mặc dù Gareth Barry đã nói rằng anh chưa hề bị “hàm răng” của Costa đụng đến, nhưng tiền đạo người Tây Ban Nha cũng khó tranh khỏi án phạt từ FA do thái độ xấu xí của mình.

Costa luôn gây sự

Cụ thể, tiền đạo của Chelsea sẽ bị cấm thi đấu thêm một trận và nộp phạt 20.000 bảng Anh cho hành vi “cắn người” của mình. Nhờ lời biện hộ của đồng nghiệp bên phía Everton mà ban đầu án phạt cho Costa chỉ bị cấm thi đấu hai trận. Tuy nhiên, Việc thừa nhận mình sai đã khiến cho án phạt nặng thêm và Costa sẽ phải rút 20.000 bảng Anh trong hầu bao để nộp phạt cũng như vắng mặt trong 3 trận đấu tiếp theo của Chelsea.

Lắm tài mà cũng nhiều tật

Sau vụ chơi xấu Koscielny và Gabriel của Arsenal hồi tháng 9 khiến hình ảnh của Costa trở nên xấu xí, hiện nay danh tiếng của anh lại càng xuống dốc thảm hại. Với những hành động này không biết anh còn ở lại Chelsea được bao lâu. Còn với Guus Hiddink, ông sẽ lại đau đầu với những vòng đấu tiếp theo để có thể giúp Chelsea cải thiện thành tích trong mùa giải bết bát này mà không có chân sút chủ lực Diego Costa.