Dịch vụ ngân hàng số Timo ra mắt tại Hà Nội

Cuộc sống ngày càng hiện đại, thời gian con người dành cho di động ngày càng tăng cao. Các ứng dụng di động trong mấy năm gần đây đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống khi nó có thể giúp người dùng đơn giản hóa nhiều nhu cầu từ giải trí, mua sắm cho đến các hoạt động về tài chính.

Ứng dụng Timo do dịch vụ ngân hàng số Timo phát triển là một ứng dụng giúp người dùng dễ dàng thực hiện tất cả giao dịch ngân hàng bằng các thiết bị số. Được trang bị thêm thẻ ATM và cả thẻ tín dụng cùng lợi thế về miễn phí giao dịch và phí ngoại tệ, ứng dụng này hứa hẹn sẽ thu hút nhiều người dùng tại thị trường Việt Nam.

Dịch vụ ngân hàng số Timo ra mắt tại Hà Nội - Ảnh 1

Hình ảnh buổi họp báo dịch vụ số Timo ra mắt tại Hà Nội ngày 19/11/2016

Dịch vụ Ngân hàng số Timo là sản phẩm ra đời từ sự kết hợp giữa Global Online Financial Solution Company và ngân hàng VPBank, đây là ứng dụng công nghệ số hướng tới mục tiêu giúp đơn giản hóa các quy trình, thủ tục của các ngân hàng truyền thống. Ra mắt đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh, và Hà Nội là thành phố thứ 2 tại Việt Nam Timo có mặt. Trong tương lai, mục tiêu của Timo sẽ vươn đến phục vụ tất cả người dân tại Việt Nam tại tất cả các tỉnh thành và mở rộng sang khu vực Đông Nam Á.

Người dùng khi đăng ký một tài khoản Timo là có thể sở hữu trong tay 3 loại tài khoản nhỏ được cài đặt sẵn trong ứng dụng gồm: Spend Account (Tài khoản chi tiêu hàng ngày), Goal Save (Tài khoản tiết kiệm mục tiêu), và Term Deposit (Tài khoản tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn). Gần đây, với việc tích hợp thêm thẻ tín dụng Timo MasterCard có ưu điểm là thu 0% phí chuyển đổi ngoại tệ khiến dịch vụ này trở lên hấp dẫn trên thị trường. Dịch vụ số Timo trang bị đầy đủ tất cả tính năng quản lý tài chính phổ biến tại các ngân hàng hiện nay, an toàn với nhiều tầng bảo mật, hỗ trợ giao dịch trong và ngoài nước cũng như các khoản đầu tư và tiết kiệm cá nhân, cho phép người dùng dễ dàng quản lý tài chính hiệu quả, mọi lúc mọi nơi.

Điểm hấp dẫn cạnh tranh nổi bật của dịch vụ số Timo so với các dịch vụ số của các ngân hàng khác là ứng dụng những công nghệ về bảo mật tiên tiến nhất, trên hết là việc không tính tất cả các loại phí giao dịch như các ngân hàng truyền thống như phí thường niên, duy trì số dư tối thiểu, phí mở thẻ. Ngoài ra, người dùng thẻ Timo cũng không mất phí trong quá trình sử dụng gồm: miễn phí rút tiền tại hơn 15.700 ATM ngân hàng Việt Nam, chuyển tiền miễn phí đến tất cả ngân hàng ngoài hệ thống trong khi mức phí thông thường hiện nay lên đến 11.000 VNĐ/giao dịch. Đặc biệt, Timo hỗ trợ chuyển tiền nhanh 24/7 bằng số thẻ Debit Card (số thẻ Ghi nợ) thông qua hệ thống Napas.

Dịch vụ ngân hàng số Timo ra mắt tại Hà Nội - Ảnh 2

Hình ảnh văn phòng Timo Hangout tại địa chỉ 17 Ngô Quyền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tiền trong tài khoản của khách hàng được lưu trữ tại ngân hàng VPBank và được bảo hiểm bởi Ngân hàng Nhà nước. Ứng dụng Timo được xây dựng với 3 tầng bảo mật chính: tên đăng nhập và mật khẩu chính hiệu lực trong vòng 24 giờ; mật khẩu phụ gồm 4 số mỗi khi đăng nhập ứng dụng; và mã OTP được tự động gửi qua tin nhắn SMS để kích hoạt lệnh giao dịch. Ứng dụng trên điện thoại và website cho phép người dùng kiểm soát tài khoản và khóa/ mở thẻ trực tiếp, ngay lập tức khi cần.

Hạn chế duy nhất của Timo khi số hóa 100% là việc yêu cầu xác nhận pháp lý bằng việc trực tiếp đến điểm đón tiếp khách hàng Timo Hangout (Quy trình - KYC / Know Your Customer, gặp mặt trực tiếp để xác minh). Quy trình KYC điện tử phải được các cơ quan chính sách và pháp luật thông qua, nhưng vẫn chưa được áp dụng ở Việt Nam. Điểm tiếp đón khách hàng Timo Hangout tại Hà Nội vừa khai trương ngày 19/11 tại địa chỉ 17 Ngô Quyền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hải An