Dịch vụ cho thuê xe máy điện có thể thay pin ở châu Âu

Công ty khởi nghiệp Zeway của Pháp cho biết công ty sẽ mở rộng dịch vụ xe máy điện có thể thay pin xe Zeway tại các trạm sạc ở các thành phố trong nước cũng như ở Tây Ban Nha và Italy.

(Nguồn: zeway.com)

(Nguồn: zeway.com)

Ngày 21/2, Công ty khởi nghiệp Zeway của Pháp cho biết công ty sẽ mở rộng dịch vụ xe máy điện có thể thay pin tại các thành phố trong nước cũng như ở Tây Ban Nha và Italy.

Theo đó, khách hàng có thể thay pin xe Zeway trong vòng vài giây ở các trạm chỉ định mà không cần sạc pin tại nhà.

Tại Pháp, Zeway đã lắp đặt trạm đổi pin tại các siêu thị, ngân hàng và bãi đỗ xe lớn nhằm tạo thuận lợi cho khách hàng thuê xe máy điện. Giá thuê một xe là 145 euro/tháng (khoảng 157 USD) bao gồm cả thay pin.

Người đồng sáng lập Zeway, ông Amaury Korniloff cho biết Zeway đang hoạt động khá tốt mặc dù doanh số bán xe máy điện ở Pháp năm 2023 giảm và dịch vụ chia sẻ xe Cityscoot đang gặp khó khăn.

Ông Korniloff cũng cho biết nhiều khách hàng có tâm lý thận trọng, chọn thuê xe thay vì mua. Đến cuối năm 2023, Zeway có 2.000 xe cho thuê tại các thành phố ở Pháp gồm Paris, Nice, Bordeaux và mỗi tuần thay 8.000 pin.

Doanh thu của Zeway năm 2023 đạt 29,5 triệu euro và công ty có trụ sở tại Paris này đặt mục tiêu hòa vốn vào năm 2025.

Năm 2024, Zeway có kế hoạch mở rộng hoạt động tại các thành phố Lyon, Toulouse (Pháp), Madrid (Tây Ban Nha) trong những tháng tới và tại Milan (Italy) vào cuối năm.

Hãng này cũng dự kiến ra mắt mẫu xe máy điện mới vào tháng Sáu tới, bổ sung vào 6 mẫu xe đã có mặt trên thị trường./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/dich-vu-cho-thue-xe-may-dien-co-the-thay-pin-o-chau-au-post928922.vnp