Dịch vụ cho thuê xe đạp kiếm bạc triệu mỗi ngày giữa đại dịch COVID-19

Vào mùa hè, nhu cầu giải trí, thể dục của người dân tăng cao, dịch vụ cho thuê xe đạp tại hồ Tây được khá nhiều người yêu thích và lựa chọn. Nhiều tiểu thương thu về tiền triệu mỗi ngày nhờ việc cho thuê xe.

Theo ghi nhận những ngày gần đây, hình ảnh cả đoàn xe đạp đi quanh các hồ của Hà Nội như Hồ Tây, hồ Hoàn Kiếm như một trường đua đã trở thành phổ biến.

Theo ghi nhận những ngày gần đây, hình ảnh cả đoàn xe đạp đi quanh các hồ của Hà Nội như Hồ Tây, hồ Hoàn Kiếm như một trường đua đã trở thành phổ biến.

Tại khu vực xung quanh hồ Tây có nhiều địa điểm cho thuê xe đạp với mức giá từ 40.000 đồng – 50.000 đồng/3 giờ tùy thuộc vào ngày thường hay cuối tuần.

Tại các cửa hàng cho thuê xe, với đa dạng các loại xe như xe địa hình, xe loại bánh to, nhỏ phục vụ các đối tượng khác nhau, từ người già đến trẻ em.

Khách thuê phải để lại căn cước công dân, gửi lại xe máy để tránh "rủi ro" cho cửa hàng.

Anh N.P.Duy – một chủ cửa hàng tại Trích Sài chia sẻ: “Trước kia anh kinh doanh khách sạn nhưng vào thời điểm dịch bệnh bùng phát, làm ăn thua lỗ nên chuyển hướng sang kinh doanh cho thuê xe đạp, không ngờ công việc này giúp tôi vượt qua được khó khăn mùa dịch, trừ đi các chi phí thì ngày tôi cũng thu về khoảng vài triệu đồng”.

Sau mỗi chuyến đi, thợ sửa xe đều phải kiểm tra, bảo dưỡng lại các xe để đảm bảo tốt nhất cho chất lượng của chiếc xe.

Nhiều bạn trẻ tỏ ra rất thích thú với dịch vụ cho thuê xe này, vừa để thư giãn sau một ngày học tập, làm việc vất vả, vừa luyện tập thể dục nâng cao sức khỏe.

Nhiều gia đình cũng lựa chọn việc đạp xe quanh hồ để luyện tập thể dục. Chị Huệ Phương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: “Do hai bé nhà tôi đều thích đạp xe tập thể dục buổi sáng nên sáng nào cả gia đình cũng đều dậy sớm để đi cùng các con”.

Chị Cẩm Tú (Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội) cho biết: “Do dịch COVID-19 nên nhu cầu du lịch, thể dục tại chỗ của người dân tăng cao, vì vậy năm nay dịch vụ cho thuê xe đạp thu hút đông đảo khách hàng hơn so với mọi năm”.

“Ngày thường khách thuê khoảng 100-200 chiếc xe, vào cuối tuần thường đông hơn, nhất là vào ngày lễ. Nhiều khi cửa hàng không đủ lượng xe để cho khách thuê” – Chị Cẩm Tú chia sẻ thêm.

Lượng khách thuê chủ yếu vào khung giờ từ 5 giờ - 8 giờ sáng, chiều từ 17 giờ đến 21 giờ. Ngoài dịch vụ cho thuê xe đạp hút khách mùa dịch, một số cửa hàng còn mở thêm dịch vụ sửa xe đạp.

Anh Hoa - Đỗ Lan

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/dich-vu-cho-thue-xe-dap-kiem-bac-trieu-moi-ngay-giua-dai-dich-covid-19-post1347058.tpo