Dịch vụ cho thuê xe chuyên nghiệp toàn cầu chuẩn bị vào Việt Nam

Chi phí cho việc sử dụng một chiếc xe cá nhân tại Việt Nam có thể sẽ tăng cao bởi nhiều loại phí đang được đề xuất và nếu những dự tính đó trở thành thực tế thì giải pháp thuê một chiếc xe từ công ty chuyên cho thuê xe để tự lái biết đâu sẽ là lựa chọn hợp lý hơn cả.

Công ty Hertz Global Holdings là doanh nghiệp cho thuê xe lớn nhất và lâu đời nhất thế giới, đang điều hành hoạt động của hơn 8.500 chi nhánh trải rộng trên 145 quốc gia. Với dịch vụ cho thuê xe hơi chuyên nghiệp và hoàn hảo, Hertz đã có kế hoạch chính thức hiện diện tại Việt Nam trong thời gian tới.

Đọc E-paper

Những chiếc xe thể thao Lotus hiện Hertz đang cho thuê

Tiền thân của Hertz ngày nay là một công ty cho thuê xe được thành lập bởi Walter L. Jacobs, đi vào hoạt động từ năm 1918 tại Chicago (Mỹ). Khởi đầu với khoảng chục chiếc Ford Model T, Jacobs đã dần mở rộng quy mô hoạt động và chỉ sau năm năm, doanh thu của công ty đã lên khoảng một triệu USD/ năm.

Năm 1923, Jacobs đã bán công ty cho John Hertz và hãng cho thuê xe mang tên Hertz chính thức ra đời từ đó. Hertz đã trải qua nhiều thăng trầm sau nhiều thương vụ mua bán sáp nhập, từng thuộc sở hữu của General Motors rồi Ford.

Tháng 6/2005, Hertz được bán cho một quỹ đầu tư tư nhân với giá 5,6 tỉ USD và thỏa thuận nợ. Thương vụ này hoàn thành vào tháng 12/2005.

Trong thời gian đó, Hertz đã hoàn thiện công nghệ cho thuê xe với những dịch vụ chuyên nghiệp và tiện lợi nhất dành cho khách hàng. Năm 1984, Hertz đã phát triển và giới thiệu dịch vụ hướng dẫn được vi tính hóa (Computerized Driving Directions - CDD) với sáu ngôn ngữ khác nhau, đặt tại các sân bay và thành phố lớn ở Mỹ và Canada.

Dịch vụ trả xe nhanh Hertz Instant Return được Hertz áp dụng từ năm 1987 để khách hàng có thể trả xe ở bất kỳ điểm quy định nào, không cần đưa xe về đúng nơi đã nhận. Nhân viên của Hertz gặp khách hàng trả xe với máy tính Instant Return cầm tay.

Hiện nay doanh nghiệp này có hơn 100 điểm đưa ra dịch vụ trên khắp toàn cầu.

Dịch vụ #1 Club Gold của Hertz được đáp ứng tại trên 3.600 điểm ở Mỹ, Canada, châu Âu, Úc và New Zealand để cung cấp cho khách hàng thuê xe với những tiện ích về thời gian và chất lượng, cũng như giảm giá thuê cho những thành viên đăng ký. Với #1 Club Gold, khách thuê xe hầu như không phải bận tâm về những thủ tục giấy tờ không cần thiết và có thể chọn bất cứ mẫu xe nào.

Năm 1995, Hertz giới thiệu hệ thống dẫn đường trên xe mang tên NeverLost tại Mỹ để cung cấp cho tài xế những hướng dẫn về đường đi và điểm đến. Từ năm 1997, Hertz chính thức có website để hướng dẫn khách hàng các dịch vụ của công ty, đồng thời cho phép họ đặt xe, xác nhận và hủy bỏ đơn đặt hàng.

Đội xe của Hertz bao gồm nhiều nhãn hiệu khác nhau từ Ford, Chevrolet, Toyota, Nissan, Honda cho tới những chiếc xe sang trọng hơn được cung cấp bởi Mercedes, Infiniti, Cadillac, BMW, Audi và rất nhiều xe Hyundai, Kia. Tùy từng thị trường và nhu cầu cụ thể của khách hàng mà Hertz cung cấp những thương hiệu và dòng xe phù hợp.

Hertz ra mắt tại thị trường mới Trung Quốc

Không chỉ có những mẫu xe thông dụng, Hertz còn phục vụ nhu cầu của những người mê tốc độ. Năm 1966, công ty này đã cùng với nhà thiết kế và chế tạo xe Carroll Shelby phát triển một phiên bản đặc biệt cho Ford Mustang. Sau đó, tổng cộng 1.000 chiếc GT350H Mustang đã được chế tạo và chuyển giao đầy đủ cho Hertz.

Chương trình “Thuê một xe đua” (Rent-a-racer) trong những năm 1960 được nhà cho thuê xe chuyên nghiệp này đáp ứng ở một số điểm được lựa chọn với đội xe thể thao gồm Corvette, Jaguar XK-E, rồi thêm nhiều phiên bản của Mustang.

Năm 2008, có 500 chiếc Corvette gắn nhãn ZHZ đã được cho thuê tại một số sân bay của Mỹ và tiếp đó, một lô 300 chiếc Corvette ZHZ mui trần cũng được đưa vào danh sách xe cho thuê.

Hertz còn giới thiệu bộ sưu tập xe xanh (Green Collection) từ năm 2006, gồm Toyota Prius, Ford Fusion, Buick LaCrosse, Toyota Camry và Hyundai Sonata với mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình khoảng 8,4 lít xăng/100km.

Hiện Hertz đang hợp đồng với Nissan để mang chiếc Nissan Leaf tới một số điểm thuê ở Mỹ và châu Âu. Theo kế hoạch, họ sẽ tiếp tục cung cấp xe điện và hybrid plug-in từ nhiều nhà sản xuất khác nhau như General Motors, Toyota và Mitsubishi.

Những chiếc xe điện plug-in tiện dụng như Chevrolet Volt, Mitsubishi i-MiEV, Tesla Roadster, Smart ED, Toyota Prius Plug-in Hybrid đang được triển khai tại các thành phố New York, San Francisco và Washington.

Ngoài ra, công ty này còn đưa ra thêm dịch vụ thuê xe điện theo giờ tại Mỹ và Anh nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của cư dân trong phạm vi nội đô.

Prestige Collection là gói dịch vụ đã được công ty cho thuê xe toàn cầu này triển khai từ năm 2001 với những chiếc xe đắt tiền mang thương hiệu Jaguar, Land Rover, Lincoln, Audi, Infiniti, Cadillac, Hummer và Volvo cùng dịch vụ khách hàng tốt nhất. Đội xe sang của Hertz gồm Mercedes S-Class, BMW 7-Series, Audi A8, Range Rover…

Cửa hàng và tên hiệu dễ nhận diện của hãng cho thuê xe lớn nhất và lâu đời nhất thế giới

Khách hàng thuê xe của Hertz được hỗ trợ thủ tục nhanh chóng và đơn giản, nhận xe và trả xe ở những nơi thích hợp với việc đi lại của họ, giá cả và các dịch vụ tùy chọn theo chủng loại xe. Không chỉ cho thuê xe tự lái, Hertz còn cho thuê xe sang (những chiếc limo) có sẵn lái xe để đưa đón khách từ thành phố ra sân bay, phục vụ đám cưới, hội nghị…

Năm 2010, chương trình bán xe trực tuyến của hãng với Hertz Rent2Buy cho phép người dùng thử nghiệm chiếc xe trong thời gian thuê ba ngày và mua chiếc xe nếu muốn.

Hertz đã mở rộng hoạt động sang những thị trường tiềm năng như Trung Quốc và khu vực Đông Nam Á. Bước vào thị trường Trung Quốc từ năm 2002, nhà cho thuê xe chuyên nghiệp này đã lập được nhiều điểm cho thuê xe ở các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu.

Hiện nay, Hertz đã hoạt động ở 145 quốc gia với 8.500 chi nhánh, trong đó các thị trường lớn là Mỹ, Canada, Úc, Anh, Pháp, Nhật Bản và Trung Quốc có đủ các trung tâm đặt hàng và kết nối dữ liệu.

Hertz cũng là một trong những công ty đầu tiên hoạt động trực tuyến với dịch vụ được đáp ứng 24/24 giờ, 365 ngày/năm ở nhiều nước.Cùng với đội xe hùng hậu, Hertz còn đưa ra các dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp tại những nước mà họ hiện diện.

Dịch vụ thuê xe nói chung đang trở thành sự lựa chọn của nhiều người tại các thành phố lớn. Do không có điều kiện về tài chính để sở hữu xe hơi hoặc việc sở hữu xe không kinh tế (do các khoản thuế đăng ký và nhiều khoản phí dịch vụ khác), nhiều người sẵn sàng thuê một chiếc xe để đi lại trong một khoảng thời gian nhất định hoặc lâu dài.

Khi mà các dịch vụ thuê xe tự lái kiểu tự phát vẫn còn bộc lộ nhiều bất cập thì một mô hình chuyên nghiệp như Hertz có thể là giải pháp phù hợp tại các thành phố lớn tại Việt Nam.