Dịch sốt xuất huyết tại Khánh Hòa: Hơn 4.000 người mắc bệnh

Hiện tại dịch sốt xuất huyết đang có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Theo báo cáo mới nhất của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Khánh Hòa có 4.042 ca mắc sốt xuất huyết. So với cùng kỳ năm ngoái, số ca mắc tăng 0,5%. Toàn tỉnh đã xử lý 213 ổ dịch.

Trước tình hình dịch sốt xuất huyết ngày càng diễn ra trầm trọng nên chiều ngày 31/10 ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa. Tại buổi làm việc này ông Tài yêu cầu Sở Y tế sớm tập huấn lại cho các cán bộ y tế công và tư trong công tác điều trị, giám sát và phát hiện bệnh; đẩy nhanh tiến độ xây dựng giai đoạn 2 bệnh viện nhiệt đới tỉnh, xem xét đầu tư thêm trang thiết bị y tế, nhân lực cho các bệnh viện.

Dịch sốt xuất huyết tại Khánh Hòa: Hơn 4.000 người mắc bệnh - Ảnh 1

Báo động dịch sốt xuất huyết tại Khánh Hòa. Ảnh internet

"Trong tuần này, ngành Y tế sẽ tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác thu dung, chuyển tuyến, điều trị SXH cho tất cả các cơ sở y tế, trong đó có y tế tư nhân. Ngoài ra, sẽ tăng cường công tác giám sát hoạt động diệt lăng quăng vì đây là thời điểm mấu chốt. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Xây dựng và UBND các địa phương có trách nhiệm trong việc yêu cầu thực hiện diệt lăng quăng ở những vũng nước tù, đọng nằm trong công trình xây dựng của các đơn vị…” - Bác sĩ Lê Tấn Phùng, phó Giám đốc Sở Y tế chia sẻ.

Hiện nay, dịch sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh có dấu hiệu gia tăng từ tháng 8. Nếu từ tháng 4 đến tháng 7, số ca mắc mới hàng tháng dao động từ 80 đến dưới 200 ca, thì từ tháng 8 trở đi số ca mắc mới tăng trên 200 ca, riêng tháng 10 tăng lên 282 ca. TP.Nha Trang, TP.Cam Ranh và Thị xã Ninh Hòa là 3 địa phương có số ca mắc tăng cao.

Chu Du