Dịch nCoV: Nhiều nhà thuốc cam kết không tăng giá

  291 liên quanGốc

  Trước nhu cầu về khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn của người dân tăng cao do dịch bệnh nCoV bùng phát, nhiều đối tượng đã lợi dụng để trục lợi tăng giá và có nhiều nhà thuốc bị xử lý do đẩy giá những mặt hàng này tăng cao gấp nhiều lần. Tuy nhiên, qua khảo sát của phóng viên trong sáng 6/2 tại một số nhà thuốc thì vẫn còn nhiều nhà thuốc cam kết bán đúng giá niêm yết. Đó là:

  Tại Nhà thuốc Tâm An (58 Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, HN), chủ nhà thuốc là chị Nguyễn Thị Quỳnh Phương cho biết, hiện khẩu trang y tế (KTYT) đang “cháy hàng”, nước sát khuẩn, cồn, muối, găng tay y tế đều không còn hàng để bán. Đặc biệt, máy bắn nhiệt độ cũng bị đội giá cao hơn 100k/cái. Nói chung, tất cả các mặt hàng liên quan đến dịch bệnh thì nhà thuốc đều hết. Nhà thuốc cam kết không tăng giá bán so với giá niêm yết, hàng hóa đều đầy đủ hóa đơn chứng từ và nguồn gốc xuất xứ, không găm hàng đầu cơ, tích trữ. Hôm qua (5/2), nhà thuốc còn 2 hộp khẩu trang và vẫn bán đúng giá 2.000đ/cái theo giá đã niêm yết từ trước.

  Nhà thuốc Tâm An

  Quản lý nhà thuốc Mega 3 Trịnh Thị Thao (31 Láng Hạ, Q Ba Đình) cho biết, KTYT và nước sát khuẩn đã hết từ lâu. Trước đây, mỗi ngày nhà thuốc bán khoảng 30 hộp/ngày nhưng từ mùng 7 Tết đã không có hàng để nhập. Chúng tôi đã liên hệ với nhà cung cấp thì 1 hộp khẩu trang tăng giá lên đến 170-180k/hộp nên nhà thuốc không dám nhập hàng. Các đơn vị cung cấp KTYT thông tin cho nhà thuốc rằng, đã niêm yết số lượng sản phẩm sản xuất ra nên không có KTYTđể giao cho nhà thuốc. Các mặt hàng cồn 70-90 độ giá vẫn như cũ 20k/chai 500ml; nước muối, cặp nhiệt độ và các mặt hàng thuốc khác giá vẫn giữ nguyên niêm yết.

  Nhà thuốc Mega 3

  Tuy nhiên, tại Nhà thuốc Trung tâm thuộc Tổng công ty dược Việt Nam VinaPharm (95 Láng Hạ), chủ nhà thuốc Lương Hoàng Việt cho biết, tất cả các mặt hàng thuốc và vật tư y tế vẫn bán bình thường, đúng giá niêm yết so với trước đây. Chỉ duy nhất mặt hàng KTYT là không có hàng để bán do đã bán hết từ trước Tết chứ không có chuyện găm hàng, trục lợi.

  Nhà thuốc Trung tâm thuộc Tổng công ty dược Việt Nam VinaPharm

  Tại nhà thuốc Phúc Đạt (số 814 đại lộ Hùng Vương. TP.Việt Trì), chủ nhà thuốc Ngô Thị Minh Phương cho biết, trước thời điểm dịch nCoV nhà thuốc bán chạy nhất khoảng 5 hộp/ngày, nhưng từ mùng 5 Tết đến nay, nhà thuốc cũng không nhập được KTYT và nước sát khuẩn, chỉ còn 2 hộp để cho nhân viên dùng. Các mặt hàng khác vẫn bán đúng giá niêm yết từ trước Tết Nguyên Đán. Chúng tôi lấy uy tín của nhà thuốc nhập hàng đảm bảo bán cho dân và cam kết bán đúng giá niêm yết.

  Nhà thuốc Phúc Đạt.

  Đỗ Vi

   Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/cac-nha-thuoc-cam-ket-khong-tang-gia-n168599.html