Dịch COVID-19: Trung Quốc triển khai tiêm mũi vaccine tăng cường thứ 2

Trung Quốc sẽ triển khai chương trình tiêm chủng mũi vaccine ngừa COVID-19 tăng cường thứ 2 cho những người thuộc diện có nguy cơ mắc bệnh cao, người trên 60 tuổi, người có bệnh nền nghiêm trọng.

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trung Quốc sẽ triển khai chương trình tiêm chủng mũi vaccine tăng cường thứ 2 phòng ngừa COVID-19 cho một số nhóm dân cư nhất định đã được tiêm mũi tăng cường đầu tiên cách đây 6 tháng.

Trong thông tư ra ngày 14/12, Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa COVID-19 của Quốc vụ viện Trung Quốc nêu rõ các nhóm dân cư này là những người thuộc diện có nguy cơ mắc bệnh cao, người trên 60 tuổi, người có bệnh nền nghiêm trọng và những người có hệ miễn dịch yếu.

Thông tư cũng kêu gọi cơ quan y tế các cấp đảm bảo an toàn tiêm phòng và tổ chức tốt chương trình tiêm mũi tăng cường thứ 2 với các kế hoạch phản ứng khẩn cấp kỹ lưỡng tại các địa điểm tiêm chủng và cập nhật kịp thời thông tin tiêm chủng./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/dich-covid19-trung-quoc-trien-khai-tiem-mui-vaccine-tang-cuong-thu-2/835847.vnp