Dịch Corona: Hà Nội cho học sinh nghỉ đến hết ngày 09/02

  45571 liên quanGốc

  Chiều ngày 02/02, Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch bệnh do virus Corona từ ngày 03/02 đến hết ngày 09/02.

  Theo thông tin từ Sở GDĐT Hà Nội, để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona mới, Sở GDĐT thông báo cho các trường THPT, THCS, TH, MN và Trung tâm GDNN được nghỉ học từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 09/02/2020.

  Sở đề nghị, các Phòng GDĐT, Thủ trưởng các cơ sở giáo dục thông báo kịp thời cho toàn thể HS và CMHS được biết.

  Ngay sau khi có thông tin từ Sở, các trường THPT, THCS, TH, MN và Trung tâm GDNN tại Hà Nội cũng đã gửi thông báo tới các phụ huynh học sinh để nắm tình hình và cho học sinh nghỉ học.

  Trước đó, Chủ tịch UBND Thành phố đã có chỉ thị chỉ đạo Sở Y tế và Sở GDĐT phối hợp thực hiện việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học nếu dịch bùng phát. Và yêu cầu thực hiện nghiêm túc những học sinh, sinh viên có biểu hiện nhiễm bệnh không đến trường, áp dụng các hình thức phòng chống dịch bệnh.

  Sở GDĐT phải chỉ đạo những trường học có học sinh, sinh viên đi về từ vùng dịch tăng cường biện pháp quản lý, giám sát để phát hiện sớm trường hợp mắc dịch bệnh, có biện pháp ngăn ngừa lây lan.

  UBND Tp. Hà Nội chỉ đạo UBND quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm toàn diện về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn trước UBND thành phố; thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do virus corona do chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã làm trưởng ban.

  Khánh Vân

  Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/dich-corona-ha-noi-cho-hoc-sinh-nghi-den-het-ngay-09-02-20200202205225296.htm