DIC Holdings (DC4) hợp tác chiến lược với Công ty Phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Vạn Thương

Ngày 19/6/2024 tại thành phố Vũng Tàu, Công ty cổ phần Xây dựng DIC Holdings (Mã chứng khoán DC4) đã ký kết hợp tác chiến lược với Công ty TNHH Phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Vạn Thương.

DIC Holdings là đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn DIC Group (DIG), hoạt động trong các lĩnh vực: kinh doanh bất động sản, cho thuê mặt bằng, xây dựng dân dụng công trình công nghiệp, nhà cao tầng, công trình cơ sở hạ tầng đô thị, giao thông, thủy lợi, hệ thống cấp thoát nước….

Đại hội cổ đông thường niên 2024 của DIC Holdings vừa qua đã thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh với giá trị sản lượng hợp nhất năm 2024 là 886 tỷ đồng, tăng 17% so với năm 2023. Tổng doanh thu hợp nhất 832 tỷ đồng, tăng 43% so với năm 2023. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất là 110 tỷ đồng, tăng 3% so với năm 2023. Kế hoạch chia cổ tức 10%, đồng thời tăng vốn lên khoảng 866 tỷ đồng để đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất kinh doanh và đầu tư.

Công ty TNHH Phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Vạn Thương là công ty thành viên của Tập đoàn Vạn Thương Sài Gòn (VTSG), có trụ sở tại TP.HCM, được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xét chọn là nhà đầu tư Khu công nghiệp Vạn Thương trên địa bàn thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Khu công nghiệp Vạn Thương có quy mô 400 ha, thu hút đầu tư đa ngành, sử dụng công nghệ tiến tiến - sạch, không có công nghiệp gây ô nhiễm môi trường.

Kể từ khi thành lập đến nay, Tập đoàn VTSG là doanh nghiệp chuyên về đầu tư và kinh doanh đa ngành, tập trung chủ yếu vào phát triển bất động sản, khu công nghiệp cùng một số ngành khác như nông lâm nghiệp, sản xuất thương mại và bán lẻ.

Theo nội dung hợp tác, Công ty Khu công nghiệp Vạn Thương sẽ ưu tiên giao cho DIC Holdings làm tổng thầu thi công hạ tầng tại Khu công nghiệp Vạn Thương với tổng giá trị gói thầu khoảng 928 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Vạn Thương cũng sẽ ưu tiên cho DIC Holdings được tham gia hợp tác đầu tư hoặc thuê lại đất tại Khu công nghiệp Vạn Thương khi có nhu cầu với diện tích có thể lên đến 100 ha với giá ưu đãi sau khi đủ điều kiện cho thuê theo quy định của pháp luật.

Theo ông Lê Đình Thắng, Chủ tịch HĐQT DIC Holdings, ngoài các dự án bất động sản đang thực hiện thì Công ty cũng định hướng phát triển, đầu tư thêm các dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp, đặc biệt chú trọng lĩnh vực thi công hạ tầng và nhà xưởng các khu công nghiệp, đón đầu sự phát triển của bất động sản khu công nghiệp đang phát triển mạnh tại khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu, tạo thêm nguồn công việc ổn định lâu dài cho công ty trong năm 2024 và trong những năm tiếp theo.

Thủy Nguyễn

Nguồn ĐTCK: https://tinnhanhchungkhoan.vn/dic-holdings-dc4-hop-tac-chien-luoc-voi-cong-ty-phat-trien-ha-tang-khu-cong-nghiep-van-thuong-post347801.html