Địa ốc 6AM: Sẽ cưỡng chế nếu gia đình ca sĩ Mỹ Linh không tự xử lý công trình sai phạm

6 triệu m2 nông trường bị Hòa Phát 'thôn tính' không tốn 1 xu; Phó Chủ tịch Khánh Hòa thị sát, quyết 'cắt ngọn' biệt thự vượt tầng Ocean View...

Dự án khu đô thị Premia Eco City xây dựng "trái phép" trước khi được giao đất, rao bán trái quy định?

Mặc dù chưa được các cơ quan chức năng bàn giao đất và cấp phép xây dựng nhưng Công ty Đầu tư phát triển Đô thị Đắk Lắk vẫn bất chấp luật pháp cho thi công Dự án Khu đô thị Premia Eco City (tại km7, phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột).

Dự án nhìn từ trên cao.

Ngạc nhiên hơn là rất nhiều công ty bất động sản đang rao bán tràn lan căn hộ, đất nền của dự án này có dấu hiệu trái quy định của pháp luật.

Sẽ cưỡng chế nếu gia đình ca sĩ Mỹ Linh không tự xử lý công trình sai phạm

Sáng 4/12, bên lề kỳ họp HĐND TP Hà Nội, ông Phạm Xuân Phương - Bí thư huyện Sóc Sơn trao đổi với báo chí quá trình xử lý các công trình vi phạm đất rừng, trong đó có biệt thự của gia đình ca sĩ Mỹ Linh, Việt phủ Thành Chương...

Huyện Sóc Sơn đang rà soát lại quy hoạch đất rừng

Quá trình cưỡng chế công trình vi phạm đất rừng, ông Phương cho biết, một số hộ dân có khiếu nại gửi cơ quan chức năng. Qua đó, Thanh tra Chính phủ có 2 văn bản đề nghị tạm dừng việc cưỡng chế để rà soát lại quy hoạch. Thường vụ Huyện ủy Sóc Sơn giao UBND huyện rà soát lại quy hoạch, sau đó sẽ tiếp tục xử lý công trình vi phạm.

6 triệu m2 nông trường bị Hòa Phát 'thôn tính' không tốn 1 xu

Nằm cách thành phố Đồng Hới 13km về phía Tây, bản thân cái tên Thị trấn Nông trường Việt Trung đã gợi lên những khung cảnh nông nghiệp nông thôn. Thị trấn nằm giữa trập trùng núi đồi, rừng cây trải dài từ Tây sang Đông, chất đất cực phù hợp trồng cây trồng cỏ, từng là “thủ phủ” nuôi bò vùng Quảng Bình.

Thị trấn được hình thành năm 1960 từ ba nông trường quốc doanh, vốn có đặc điểm nổi bật đất đai mênh mông. Nhưng những ngày tươi đẹp ấy đã qua, khi Công ty TNHH Chăn nuôi Hòa Phát Quảng Bình (trụ sở tại tiểu khu Hữu Nghị) ra đời, lấy được 6 triệu m2 đất nông trường để nuôi 20 ngàn con bò, nghĩa là trung bình mỗi con bò được cấp… 300m2 đất.

Phó Chủ tịch Khánh Hòa thị sát, quyết “cắt ngọn” biệt thự vượt tầng Ocean View

Ngày 3/12, ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cùng đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra các công trình sai phạm tại dự án Ocean View Nha Trang, nơi có hàng loạt biệt thự xây vượt tầng, sai quy hoạch.

Nhiều biệt thự tại dự án này đã xây vượt tầng, cao từ 7-8 tầng so với quy định.

Sau khi kiểm tra các công trình sai phạm về quy hoạch và xây dựng không phép, ông Lê Văn Dẽ, Giám đốc Sở Xây dựng cho biết: Sự việc sai phạm tại dự án đã được phát hiện từ nhiều tháng qua, UBND tỉnh cũng đã có quyết định cưỡng chế nhưng một số các công trình vẫn bất chấp xây dựng, hoàn thiện công trình là điều không thể chấp nhận được.

Doanh nghiệp BĐS khó khăn, tỉnh Bắc Ninh lại xin cho Công ty Tân Phát “vượt rào”

Dự án Khu nhà ở Ao trên, thôn Đức Lân, xã Yên Phụ (Yên Phong, Bắc Ninh) thuộc Quy hoạch chi tiết các điểm dân cư nông thôn xã Yên Phụ được UBND huyện Yên Phong phê duyệt quy hoạch.

Dự án của Công ty Tân Phát tại Yên Phong. Ảnh Google Earth.

Diện tích quy hoạch dự án là 5.373,1m2, trong đó diện tích đất ở là 3.097,5m2, được tỉnh Bắc Ninh giao đất cho huyện Yên Phong tháng 9/2017, phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất cũng trong năm 2017.

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/bat-dong-san/dia-oc-6am-se-cuong-che-neu-gia-dinh-ca-si-my-linh-khong-tu-xu-ly-cong-trinh-sai-pham-d1 12502.html