Địa ốc 24h: “Không có chuyện tỉnh Bắc Ninh nợ Minh 'sâm' 430 tỷ”

BizLIVE - "Do Công ty Đại An chưa nghiệm thu bàn giao cho tỉnh dự án BT (con đường 2,2km) nên không thể nói UBND tỉnh Bắc Ninh nợ công ty Đại An 430 tỷ đồng vì đến nay dự án chưa xong" - ông Vương Hữu Truyền, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc Ninh, quả quyết.

Ảnh minh họa.

Sắp thông xe cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa cho biết, ngày 29/8 tới sẽ thông 2 nhánh mới là B1a-B2, A2-C1 tại nút giao Vành đai II, tại phường Phú Hữu, quận 9 (gói thầu số 9), chính thức kết nối đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây với đường Vành đai II.

Việc thông xe nút giao này sẽ giúp rút ngắn gần 2km so với đi đường vành đai II như hiện nay, đặc biệt cho phép các xe có tải trọng trên 10 tấn, xe container 20 - 40ft lưu thông. (Xem tiếp)

Vốn ngoại tiếp tục đổ mạnh vào bất động sản

Cùng với việc gây bất ngờ về thanh khoản ngay trong tháng "cô hồn", lĩnh vực kinh doanh bất động sản tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư nước ngoài khi dòng vốn FDI đổ vào các dự án tiếp tục có xu hướng tăng lên.

Trong 8 tháng, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo thu hút các nhà đầu tư nước ngoài với số vốn đăng ký đạt 7 tỷ USD, chiếm 68,4% tổng vốn đăng ký.

Ngành kinh doanh bất động sản đạt 1,154 tỷ USD, chiếm 11,3%; ngành xây dựng đạt 552,9 triệu USD, chiếm 5,4%; các ngành còn lại đạt 1,524 tỷ USD, chiếm 14,9%. (Xem tiếp)

Sở GTVT Bắc Ninh nói gì về con đường 430 tỷ của Minh "sâm"

Ông Vương Hữu Truyền, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bắc Ninh đã có trao đổi về con đường 2,2 km, 430 tỷ của trùm xã hội đen Minh "sâm" đang được truyền thông cho là "nợ".

Con đường 2,2 km là công trình làm theo hình thức BT (chìa khóa trao tay). Nghĩa là khi công ty Đại An của ông Nguyễn Ngọc Minh làm xong, nghiệm thu, bàn giao cho tỉnh, tỉnh sẽ xác định giá trị và trả tiền hoặc trả bằng đất chẳng hạn.

Sở GTVT Bắc Ninh đại diện cho cơ quan Nhà nước ký hợp đồng với Công ty Đại An. Dự toán giá trị của cả dự án gồm đường, trạm bơm, chiếu sáng, cây xăng, thiết bị là 434 tỷ trong đó bao gồm dự phòng gồm 10% . Vì thế không thể nói UBND tỉnh Bắc Ninh nợ công ty Đại An vì đến nay dự án chưa xong. (Xem tiếp)

Xây dựng đường Hồ Chí Minh xuyên Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 30/8 tới đây, Bộ Giao thông vận tải, Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh và các tỉnh Kiên Giang, Bạc Liêu sẽ tổ chức khởi công xây dựng Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Rạch Sỏi - Bến Nhất - Gò Quao - Vĩnh Thuận.

Trong bối cảnh hệ thống giao thông tại Đồng bằng sông Cửu Long còn kém phát triển, việc triển khai tuyến đường Hồ Chí Minh qua khu vực này sẽ tạo sự liên thông trên tuyến hành lang phía Tây và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực phía Nam rộng lớn.

Dự án là đoạn thuộc hai tỉnh Kiên Giang và Bạc Liêu là một trong số những đoạn cuối cùng được thực hiện để nối thông toàn tuyến, hoàn thành giai đoạn 2 của dự án. (Xem tiếp)

Khách sạn 5 sao tại TP.HCM đang ế ẩm

Hơn một nửa số khách sạn 5 sao tại TP.HCM ghi nhận công suất phòng thấp trong quý vừa qua, thấp hơn so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là sự sụt giảm công suất phòng lớn nhất trong vài tháng trở lại đây.

Trong khi đó, phân khúc 4 sao vẫn cho thấy mức tăng trong số lượng đặt phòng so với cùng kỳ năm ngoái. Tất cả các khách sạn đạt công suất phòng cao nhất trong quý đều thuộc phân khúc 4 sao này. (Xem tiếp)

Công viên Thống Nhất sắp triển khai dự án bãi đỗ xe ngầm

Dự án xây dựng bãi đỗ xe ngầm kết hợp trồng cây xanh trong Công viên Thống Nhất tại số 295 Lê Duẩn (quận Hai Bà Trưng) vừa được thành phố Hà Nội chấp thuận.

Đây là một trong 5 dự án bãi đỗ xe ngầm trong trung tâm thành phố nhằm “giải tỏa cơn khát” địa điểm đỗ xe ôtô. Tuy nhiên thời điểm hoàn thành của bãi đỗ xe này vẫn chưa được xác định.