Đĩa đơn bán chạy nhất của một ban nhạc nữ

Chuyên trang An Ninh Thế Giới - Báo Công an Nhân dân
Gốc

Trên website của Sách Kỷ lục Guinness vừa đăng tải thông tin, chính thức xác nhận đĩa đơn 'Wannabe' của nhóm nhạc nữ người Anh Spice Girls đã bán được 11 triệu bản trên cả 5 châu lục của hành tinh - tính đến thời điểm của ngày 20-11-2021, như là 'Đĩa đơn bán chạy nhất thế giới của một ban nhạc nữ'.

“Wannabe” là đĩa đơn đầu tay của nhóm Spice Girls, được phát hành dạo đầu tháng 11-1996 thuộc dạng nhạc dance-pop xen lẫn đoạn mở đầu bằng nhạc rap, với độ dài là 2 phút 52 giây (trong ảnh là bìa đĩa tái bản nhân dịp kỷ niệm đúng 1/4 thế kỷ ra mắt).

Còn ban nhạc Spice Girls được thành lập trong năm 1994 ở thủ đô London, với 5 thành viên gồm các nữ ca sĩ Melanie Brown có biệt danh (BD) là Scary Spice, Melanie Chisholm có BD là Sporty Spice, Emma Bunton có BD là Baby Spice, Geri Halliwell có BD là Ginger Spice và Victoria Beckham có BD là Posh Spice.

Sau 15 năm liên tục xuất hiện trên sàn diễn làm “hớp hồn” khán thính giả đam mê dòng âm nhạc pop đang thịnh hành, tới cuối năm 2000, nhóm nhạc nữ Spice Girls tuyên bố tạm ngừng hoạt động để mỗi người có thể tập trung cho sự nghiệp hát solo của mình.

Hơn 2 thập niên qua, ban nhạc chỉ thực sự tái hợp trong 2 chuyến lưu diễn mang tiêu đề “The Return of the Spice Girls Tour” (năm 2007-2008) và “Spice World Tour” (năm 2019).

Nguồn ANTG: https://antg.cand.com.vn/do-day/dia-don-ban-chay-nhat-cua-mot-ban-nhac-nu-i636482/