Địa điểm ăn uống Biên Hòa không nên bỏ lỡ

Địa điểm ăn uống Biên Hòa dưới đây bạn không thể bỏ lỡ khi ghé thăm nơi đây nhé.

Khi tìm về địa điểm ăn uống Biên Hòa, bạn nhất định phải tìm ăn món gỏi bưởi Tân Triều, chả lụi hay gỏi cá Cù lao Phố, bởi đấy là những món ăn rất đặc trưng và gây ấn tượng mạnh với thực khách khi lần đầu thưởng thức.

1. Gỏi bưởi Tân Triều

Món gỏi bưởi ở nơi đây có hương vị đặc trưng riêng, được làm từ giống bưởi đường da xanh vừa chín tới và hái từ vườn vào. Bưởi được trộn với tôm luộc, ớt, hành tây, ngò và lạc, ăn gỏi bưởi, nhâm nhi vào chém rượu nồng, làm cho thực khách càng say sưa hơn.

Ngoài gỏi bưởi ra còn có rất nhiều món được làm từ bưởi như: nem bưởi, chè bưởi, trà bưởi, lòng gà xào vỏ bưởi, gà tre hấp trái bưởi,… Mỗi món ăn nơi đây đều mang một hương vị rất riêng, rất đặc trưng, khiến người thưởng thức khó lòng mà quên được.

Địa điểm ăn uống Biên Hòa không nên bỏ lỡ - Ảnh 1

Gỏi bưởi Tân Triều là một địa điểm ăn uống Biên Hòa có tiếng

2. Chả lụi

Chả lụi là một trong những địa điểm ăn uống Biên Hòa phải được nhắc đến, chả lụi được làm rất tỉ mỉ và công phu. Nhân được làm từ tôm và tịt ba rọi xay nhuyễn, ướp gia vị cùng cho vào cối giã cho quyện vào nhau. Sau đó, cuộn chặt bằng miếng bánh tráng nhỏ và xiên vào que tre. Kết hợp ăn cùng với chả lụi là nước chấm, được kết hợp từ đậu tương và tương ớt.

Phố chả lụi nổi tiếng tại đường Huỳnh văn Nghệ là địa chỉ được rất nhiều thực khách tìm đến.

Địa điểm ăn uống Biên Hòa không nên bỏ lỡ - Ảnh 2

Chả lụi

3. Gỏi cá Cù Lao Phố

Sức hấp dẫn của món gỏi cá Cù Lao Phố thật khó có thể diễn tả thành lời, được làm từ nguyên liệu là cá tươi ngon, thịt cá được lược xương trộn với hỗn hợp gia vị gồm giềng, hành, tỏi, sả, thính. Xúc cá bằng miếng bánh đa, rưới nước sốt đang còn nóng, khi đó bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn vị ngon của cá.

Địa điểm ăn uống Biên Hòa không nên bỏ lỡ - Ảnh 3

Gỏi cá Cù Lao phố

Khi đến với Biên Hòa, khi tìm về các địa điểm ăn uống Biên Hòa, bạn đừng quên những món ăn mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Nó sẽ là một trải nghiệp ẩm thực thú vị cho bạn khi đến một vùng đất mới đấy. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các địa điểm ăn uống Bình Tân mà trước đó chúng tôi đã tổng hợp nhé.

Nguyễn Anh (tổng hợp)

Nguồn: Tinnhanhonline.vn