Địa chỉ hấp dẫn cuối tuần đầu tháng 10

Cuối tuần này, ngày 2-10, có rất nhiều sự kiện văn hóa - nghệ thuật - giải trí diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. ANTĐ Cuối tuần sẽ lần lượt giới thiệu để các bạn chọn lựa tham gia.

Đầu tiên, vào lúc 14h30 tại rạp Kim Đồng (19 Hàng Bài, Hà Nội) sẽ diễn ra lễ khai mạc Liên hoan phim khoa học 2016 với rất nhiều hoạt động dành cho các em nhỏ và các bạn thanh thiếu niên. 14 bộ phim đến từ 7 quốc gia sẽ khuyến khích niềm yêu thích khoa học của các bạn trẻ ở mọi độ tuổi và từ mọi xuất xứ.

Cũng trong khuôn khổ liên hoan phim, các bộ phim sẽ được trình chiếu tại Viện Goethe Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) cùng với triển lãm mang tên “Bảo vệ môi trường chính là tương lai” và chiếu phim tài liệu “Điểm lặng” của đạo diễn Matthias Leupold (ngày 12-11) đề cập đến chân dung của 10 cựu chiến binh Việt Nam với những hậu quả nặng nề do các chất độc dioxin để lại.

Vào lúc 9h ngày 2-10 tại Culaccino Cafe (172-173 ngõ 75 Trần Quang Diệu, Hà Nội) sẽ diễn ra sự kiện vẽ tranh phát quang chủ đề “Huyền bí”. Màu vẽ miễn phí, khung tranh và dụng cụ vẽ được chuẩn bị đầy đủ, được tìm hiểu về kỹ thuật và kiến thức hội họa dưới sự hướng dẫn tận tình của những họa sĩ trẻ… - tham dự sự kiện, các bạn sẽ được sáng tạo và tự mình vẽ hoàn chỉnh một bức tranh từ chính những cảm xúc của mình.

Tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội) vào lúc 16h sẽ trình chiếu bộ phim “Nhà vua và chú chim nhiều chuyện”. Thời gian qua đi, bộ phim vẫn có một sức hút đặc biệt đối với trẻ nhỏ, là tác phẩm kinh điển, là bản hoan ca về tình yêu và tự do, làm sống dậy cổ tích Andersen trong thời hiện đại.

Vẫn tại L’Espace vào lúc 20h sẽ tiếp tục chiếu bộ phim “Nhân loại” của đạo diễn Yann Arthus-Bertrand. Bộ phim kể về con người từ khắp nơi trên thế giới nói về cuộc sống, tình yêu, cái chết, sự bất công xuyên suốt những cảm xúc chứa chan, rối bời và đôi khi là cả sự dằn vặt đau đớn.

Vẫn liên quan đến điện ảnh, vào lúc 19h30 ngày 2-10 tại Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh Việt Nam (51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội) sẽ chiếu bộ phim “Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng” của đạo diễn Nguyễn Thị Thắm. Bộ phim tài liệu dài 86 phút về đề tài đoàn hội chợ, được quay trong 5 tháng và hoàn tất thực hiện trong 5 năm, công chiếu lần đầu ở Liên hoan phim Cinema du Reel tại Pháp.

Sau đó, tham gia nhiều Liên hoan phim quốc tế tại Indonesia, Myanmar, Mỹ… Tại Liên hoan phim tài liệu Đông Nam Á Chopshots Indonesia, phim đã chiến thắng ở hạng mục Special mention.

Bạn đọc thân mến, từ 14h30 đến 17h30 tại Manzi Art Space (14 Phan Huy Ích, Hà Nội) sẽ diễn ra workshop in tranh Suminagashi cho trẻ em. Tại đây, nghệ sĩ Sto Len sẽ thực hiện một workshop đặc biệt dành cho các bạn nhỏ từ 5 tuổi trở lên - đó là hướng dẫn các bạn cách sáng tạo tranh in theo phương thức Suminagashi (mực nổi), kỹ thuật in cổ của Nhật Bản, đưa hoa văn màu được tạo trên bề mặt nước vào giấy.

Cũng liên quan đến những hoạt động sáng tạo, tại Blossom Art House (94B Trần Hưng Đạo, Hà Nội) lúc 17h sẽ diễn ra sự kiện sáng tạo 3D#1: Chân dung và phù điêu. Tại đây, các em học sinh sẽ được tiếp cận với nghệ thuật tạo hình 3D từ chủ đề thân thuộc nhất, đó là chân dung bản thân hoặc người xung quanh.

Phát triển từ tư duy vẽ hình trên 2 mặt phẳng của tờ giấy, các học sinh sẽ học về các mảng hình khối cơ bản của 1 khuôn mặt và từ đó phát triển thành 1 phù điêu chân dung bằng bìa kết hợp trang trí với màu vẽ.

Chúc các bạn và người thân có ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ!