Đi xe máy vào cao tốc Đại lộ Thăng Long, người phụ nữ khóc lóc xin CSGT bỏ qua

Người phụ nữ liên tục khóc lóc, xin CSGT bỏ qua khi đi xe máy vào Đại lộ Thăng Long. Tuy nhiên, CSGT đã làm đúng quy định là xử phạt, tạm giữ bằng lái và phương tiện của người phụ nữ này.

Ngày 28/2, tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 11 (Công an TP Hà Nội) đã bố trí nhiều cán bộ, chiến sĩ trực chốt tại lối ra Đại lộ Thăng Long - Nút giao Tây Mỗ đi cầu vượt Mễ Trì để xử lý các phương tiện đi xe máy đi vào làn đường dành riêng cho ô tô.

Ngày 28/2, tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 11 (Công an TP Hà Nội) đã bố trí nhiều cán bộ, chiến sĩ trực chốt tại lối ra Đại lộ Thăng Long - Nút giao Tây Mỗ đi cầu vượt Mễ Trì để xử lý các phương tiện đi xe máy đi vào làn đường dành riêng cho ô tô.

Chỉ trong một ca làm việc tổ công tác đã phát hiện và xử lý hàng loạt các phương tiện xe máy đi vào làn cao tốc trên Đại lộ Thăng Long. Nhiều lý do được những người vi phạm đưa ra để biện minh cho lỗi của mình.

Tại chốt xử lý, tài xế điều khiển phương xe máy tên T cho biết, bản thân nhận thức được khi đi xe máy vào cao tốc rất nguy hiểm, nhưng vì vội đi làm nên vẫn vi phạm.

“Đường gom phía ngoài đông nên để kịp giờ làm tôi đã đi vào trong làn cao tốc. Biết là nguy hiểm nhưng lúc đó vẫn chọn đi vào. Sau lần này tôi sẽ rút kinh nghiệm không đi vào nữa, vừa nguy hiểm cho mình, cho người khác mà còn bị phạt tiền”, anh T cho hay.

Theo quy định, người điều khiển xe máy đi vào cao tốc sẽ bị phạt 2,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 4 tháng và tạm giữ phương tiện trong 7 ngày.

Trường hợp người phụ nữ tên N.H.L (31 tuổi, trú tại Thạch Thất) sau khi bị lực lượng CSGT dừng xe máy do vi phạm khi đi vào làn đường cao tốc Đại lộ Thăng Long đã liên tục khóc lóc, xin bỏ qua.

Tuy nhiên, tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 11 đã làm đúng quy định, lập biên bản xử phạt lỗi đi xe máy vào đường cao tốc. Không những vậy, chị L còn không mang theo giấy tờ như giấy phép lái xe và đăng ký xe.

Ghi nhận thực tế cho thấy, nhiều phương tiện, khi thấy lực lượng CSGT chốt chặn đã quay đầu, đi ngược chiều để “tẩu thoát”.

Đại lộ Thăng Long (Hà Nội) là tuyến cao tốc dài hơn 30km, điểm đầu tại nút giao Trung Hòa (Cầu Giấy), điểm cuối ở vị trí nút giao Hòa Lạc (Thạch Thất). Tuyến đường được thiết kế với làn dành riêng cho ô tô có vận tốc 80-100 km/h.

Trung tá Trần Văn Tiệp, cán bộ Đội CSGT đường bộ số 11 cho hay, dọc tuyến Đại lộ Thăng Long có rất nhiều điểm ra vào, giao cắt, hầm chui kết nối với các quận, huyện. Tại các điểm giao tuyến đường nhánh với đại lộ đều đặt biển cấm xe máy lưu thông vào làn đường dành cho ô tô.

Trung tá Trần Văn Tiệp cũng cho biết, từ ngày 20 đến 27/2/2024, Đội CSGT đường bộ số 11 đã xử phạt 159 trường hợp vi phạm, tạm giữ 159 phương tiện đi xe máy vào đường cao tốc Đại lộ Thăng Long.

Phùng Đô

Nguồn ATGT: https://atgt.baogiaothong.vn/di-xe-may-vao-cao-toc-dai-lo-thang-long-nguoi-phu-nu-khoc-loc-xin-csgt-bo-qua-192240229092920237.htm