Đi vệ sinh ở nhà hàng, nam thanh niên bị rắn cực độc cắn

Trong lúc đi vệ sinh trong một nhà hàng ở khu vực Rạng (Phan Thiết), nam thanh niên bất ngờ bị con rắn Chàm Quạp cắn vào chân phải nhập viện cấp cứu.

Tối 24/10, Phòng khám Dr. Đông thuộc khu vực Hàm Tiến – Mũi Né (TP Phan Thiết, Bình Thuận) đã chuyển bệnh nhân Đ.M.D đang làm việc tại một nhà hàng ở khu vực Hàm Tiến vào TP.HCM để điều trị sau khi chẩn đoán bệnh nhân bị rắn cực độc cắn, theo báo Pháp Luật TP. HCM.

Đi vệ sinh ở nhà hàng, nam thanh niên bị rắn cực độc cắn - Ảnh 1

Nam thanh niên bị rắn cực độc cắn khi đi vệ sinh trong nhà hàng. Ảnh: báo Công An TP. HCM.

Tại phòng khám, anh D. vẫn tỉnh táo, chưa có dấu hiệu nhiễm nọc độc. Theo nạn nhân, khoảng gần 19 giờ cùng ngày, anh vào nhà vệ sinh của nhà hàng nơi mình đang làm việc thì bất ngờ bị một con rắn nhỏ như ngón tay, dài khoảng 60cm cắn vào chân.

Phát hiện sự việc, các đồng nghiệp liền đập chết con rắn và mang theo đến phòng khám cùng với nạn nhân. Dựa vào hình dáng, màu sắc con rắn, ban đầu các y bác sĩ nhận định bệnh nhân bị rắn Chàm Quạp cắn - một loài rắn cực độc và hiếm gặp.

Tại đây, các y bác sĩ tiến hành sơ cứu, tiêm thuốc chống độc cho bệnh nhân để ngăn độc tố phát tán. Sau khi liên hệ với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận và được biết tỉnh hiện không có huyết thanh trị độc tố loài rắn này, Phòng khám Đa khoa Dr. Đông tiến hành chuyển bệnh nhân vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) điều trị, theo tin tức trên báo Công An TP. HCM.

Được biết, rắn cà tên hay rắn chàm quạp, tên khoa học là Trimeresurus mucrosquamatus), có chiều dài khoảng 100cm, trông giống thân cây khô, dài chừng 1m, lưng có hoa văn hình tam giác màu xám nâu nhạt. Đây là loài rắn có cá thể rất ít, cực độc và khu vực sinh sống nhiều là Đông Nam Á, trong đó ở Việt Nam có nhiều ở Đông Nam bộ.

Thu Phương (T/h)