Đi tiểu ra máu hàng tháng, chàng trai tá hỏa biết giới tính thật

  Báo Kiến Thức
  3 liên quanGốc

  Tìm hiểu chi tiết, các bác sĩ phát hiện, anh Trần Lập còn có cả tử cung và buồng trứng, chứng minh anh có giới tính là nữ, điều này khiến anh hoàn toàn không thể chấp nhận được.

  Theo thông tin đăng tải, anh Trần Lập, 33 tuổi, ở Quảng Đông, Trung Quốc, đã mắc chứng tiểu ra máu định kỳ trong một thời gian dài.

  Sau khi đến bệnh viện kiểm tra, anh mới biết hiện tượng ra máu chu kỳ thực chất chỉ là kinh nguyệt của phụ nữ. Tìm hiểu chi tiết, các bác sĩ phát hiện, anh Trần Lập còn có cả tử cung và buồng trứng, chứng minh anh có giới tính là nữ, điều này khiến anh hoàn toàn không thể chấp nhận được.

  Theo tìm hiểu, Trần Lập đã lớn lên như một người đàn ông. Thời niên thiếu, anh đã trải qua một cuộc phẫu thuật vì chứng "hypospadias" - một dị tật sinh dục tiết niệu bẩm sinh mà lỗ tiểu đổ ra bất thường ở mặt dưới của quy đầu, dương vật, bìu hoặc tầng sinh môn và thường kèm theo biến dạng của dương vật, bệnh ảnh hưởng đến chức năng tiểu tiện, chức năng sinh sản.

  Anh Trần Lập đã quyết tâm yêu cầu bác sĩ cắt bỏ bộ phận sinh sản nữ của mình và tiếp tục duy trì giới tính nam.

  Anh Trần Lập đã quyết tâm yêu cầu bác sĩ cắt bỏ bộ phận sinh sản nữ của mình và tiếp tục duy trì giới tính nam.

  Sau ca phẫu thuật này, Trần Lập bị chứng "tiểu máu" và đau bụng dưới mỗi tháng một lần. Có lần anh đi khám với biểu hiện đau bụng suốt 4 tiếng đồng hồ và được điều trị là viêm ruột thừa nhưng tình trạng tiểu máu và đau bụng theo chu kỳ vẫn kéo dài.

  Trần Lực bối rối, sau bao nhiêu năm anh mới quyết định đến bệnh viện để kiểm tra chi tiết, không ngờ sau khi báo cáo phân tích nhiễm sắc thể được công bố, người ta phát hiện giới tính của anh thực sự là nữ. Chứng đau bụng và tiểu ra máu hơn 20 năm thực chất là của kinh nguyệt chỉ xảy ra ở phụ nữ.

  Thế nhưng, việc làm đàn ông hơn 30 năm khiến Trần Lập không thể chấp nhận được việc chuyển giới thành phụ nữ, vì vậy, anh đã quyết tâm yêu cầu bác sĩ cắt bỏ bộ phận sinh sản nữ của mình và tiếp tục duy trì giới tính nam.

  Bác sĩ La Hỉ Bình - Giám đốc Bệnh viện Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em Quảng Đông, người phụ trách ca mổ cho biết, phần lớn tử cung của bệnh nhân nằm bên ngoài phúc mạc, và một phần nhỏ nằm bên trong phúc mạc, vị trí giải phẫu của cơ quan sinh sản phức tạp và khó khăn.

  Sau ca phẫu thuật kéo dài 3 giờ đồng hồ, hiện tại Trần Lập đã cắt bỏ thành công bộ phận sinh sản nữ, chỉ để lại bộ phận sinh sản nam, trở thành một người đàn ông đích thực và trở lại cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, do căn bệnh đặc biệt nên tinh hoàn của anh không có chức năng sản xuất tinh trùng, đồng nghĩa với việc Trần Lập không có khả năng sinh sản.

  Bác sĩ La Hỉ Bình nhấn mạnh, mặc dù căn bệnh này tương đối hiếm gặp, nhưng các bậc cha mẹ nên chú ý theo dõi sự tăng trưởng và phát triển của con cái, đặc biệt là hệ sinh dục ngoài của trẻ trong thời kỳ niên thiếu, tránh trường hợp tương tự.

  Mời quý độc giả xem thêm video: Những điều cần biết về bệnh nam khoa. Nguồn video: TTV.

  Kiều Dụ (Theo SH)

  Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/doi-song/di-tieu-ra-mau-hang-thang-chang-trai-ta-hoa-biet-gioi-tinh-that-1722149.html