Đi tập thể dục, thiếu tá công an ở Hải Dương cứu 2 bé ngập dưới hố nước sâu

Hai cháu bé 5 tuổi và 13 tuổi rơi xuống hố nước của một công trình nhưng may mắn được thiếu tá Hoàng Hữu Bình kịp thời cứu sống.

Trả lời PV VietNamNet hôm nay (27/4), lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Công an TP Hải Dương báo cáo về trường hợp người tốt việc tốt được người dân cảm ơn khi cứu sống 2 cháu đuối nước trên địa bàn.

Cụ thể, đơn vị nhận được thư cảm ơn của gia đình bà Nguyễn Thị Phượng và Vũ Thị Chúc, trú tại khu dân cư Lê Thanh Nghị, phường Hải Tân (TP Hải Dương) về việc 2 con của họ được Thiếu tá Hoàng Hữu Bình cứu sống khi bị ngập sâu trong hố nước.

Khu vực khiến 2 cháu nhỏ rơi xuống khi đang chơi. (Ảnh: Công an cung cấp)

Khu vực khiến 2 cháu nhỏ rơi xuống khi đang chơi. (Ảnh: Công an cung cấp)

Theo đó, gần 17h ngày 24/4, 4 cháu bé đang chơi tại khu vực công trường đang thi công khu dân cư Lê Thanh Nghị, nơi nhà thầu đào sâu một số khu vực để đặt cống thoát nước, độ sâu từ 1,5 - 2m.

Không lường được mức độ nguy hiểm, cháu Bùi Nguyên Khánh (5 tuổi) khi chơi tại đây tụt chân xuống hố nước sâu chừng 2m.

Thấy vậy, cháu Vũ Tuấn Anh (13 tuổi) nhảy xuống cứu. Nước sâu, đất bùn lỏng nên cả 2 không thoát ra được mà ngập sâu hố nước. Sau đó, 2 cháu nhỏ còn lại ở trên bờ hô hoán kêu cứu.

Thiếu tá Hoàng Hữu Bình, người cứu sống 2 cháu nhỏ. (Ảnh: CACC)

Lúc này, Thiếu tá Hoàng Hữu Bình đang tập thể dục gần đó, nghe được tiếng kêu cứu liền chạy tới, lao xuống nước cứu lần lượt cứu 2 cháu nhỏ.

Sau đó, Thiếu tá Bình tìm được địa chỉ và đưa 2 cháu về giao cho gia đình.

Hiện sức khỏe của cháu Vũ Tuấn Anh đã hồi phục, cháu Bùi Nguyên Khánh đang phải điều trị tại bệnh viện.

Thư cảm ơn của 2 người mẹ có con được cứu giúp. (Ảnh: CACC)

Cảm động trước hành động của Thiếu tá Bình, chị Vũ Thị Chúc và chị Nguyễn Thị Phượng mẹ của 2 cháu Tuấn Anh và Nguyên Khánh đã viết thư cảm ơn gửi đến đơn vị nơi Thiếu tá Bình công tác.

"Gia đình chúng tôi viết thư này để bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới anh Hoàng Hữu Bình đã cứu giúp hai cháu... Một lần nữa, gia đình chúng tôi cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của anh đã giúp các cháu thoát khỏi hố tử thần về đoàn tụ với gia đình bình an và mạnh khỏe", thư cảm ơn của 2 người mẹ viết.

(Nguồn: Vietnamnet)

Nguồn VTC: https://vtc.vn/di-tap-the-duc-thieu-ta-cong-an-o-hai-duong-cuu-2-be-ngap-duoi-ho-nuoc-sau-ar673603.html