Dí súng vào nữ doanh nhân để cướp tiền

Việt cả gan đột nhập vào 1 trong những khu đô thị có an ninh “nghiêm ngặt” nhất Hà Nội rồi uy hiếp nữ nạn nhân để lấy tiền.

Ngày 9/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Việt (35 tuổi, quê Lục Ngạn, Bắc Giang) để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Trước đó, c ơ quan công an nhận được trình báo của chị Nguyễn Thu P (trú tại khu đô thị Ciputra, Bắc Từ Liêm) về việc mình bị cướp hết sức táo bạo.

Theo trình báo của nạn nhân thì sáng ngày 5/11, lợi dụng cổng không đóng, một đối tượng nam đeo kính đen, bịt khẩu trang xông vào căn biệt thự của chị P. Đối tượng sử dụng một vật giống súng đe dọa chủ nhà, cướp đi số tiền lớn và 2 chiếc điện thoại di động.

Dí súng vào nữ doanh nhân để cướp tiền - Ảnh 1

Tang vật vụ cướp

Được biết, thời điểm xảy ra vụ việc, người giúp việc của gia đình chị P đang đưa con chủ nhà đi học. Do chủ quan trong khu đô thị có bảo vệ thường xuyên kiểm tra, người giúp việc đã không khóa cổng cẩn thận.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Bắc Từ Liêm đã điều tra và xác định Việt là nghi phạm trong vụ dùng súng cướp tiền tại khu đô thị Ciputra nói trên. Việt bị Công an bắt giữ khi đang lẩn trốn trên địa bàn.

Điều tra ban đầu cho thấu, sáng 5/11, Việt bịt khẩu trang đột nhập vào căn biệt thự của một nữ doanh nhân ở khu đô thị Ciputra. Thấy chủ nhà đang ở tầng 2, nghi phạm rút súng đe dọa, bắt chủ nhà giao nộp 30 triệu đồng và 2 điện thoại di động.

Theo công an Bắc Từ Liêm, khẩu súng Việt dung gây án là loại bắn đạn bi. Khi bắt giữ nghi phạm, cảnh sát đã thu giữ vật chứng liên quan.

Thanh Sơn

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất