Đi săn 'ma' ở những khách sạn ám ảnh nhất thế giới

Một số khách sạn trên thế giới hiện nay từng là những lâu đài cổ và nhà tù cũ. Dưới đây là những khách sạn được coi là gây ám ảnh nhất thế giới bởi tới đây du khách hoang tin rằng họ nhìn thấy nhiều "hồn ma" xung quanh, nhất là khi đã biết được về lịch sử của chúng. Đương nhiên chẳng có cơ sở nào để tin vào các chuyện này dù những người kinh doanh chúng luôn "úp mở" các thông tin kì bí và rồi hái ra tiền.

1. Lâu đài Chillingham, Northumberland (Anh): Lâu đài này được xây dựng từ thế kỷ 12 và chẳng có gì ngạc nhiên khi đây là nơi có rất nhiều "hồn ma" bởi nơi này đã từng hành quyết rất nhiều người. Các nhà quản lý lâu đài này thậm chí còn tổ chức các tour du lịch ma và tới thăm phòng tra tấn cũ.

Đi săn 'ma' ở những khách sạn ám ảnh nhất thế giới - Ảnh 1

Tới đây, những người có khả năng siêu phàm tuyên bố rằng, có thể nhìn thấy hồn ma trong hình hài một người phụ nữ tái nhợt tìm nước uống. Trong khi một số người đã nghe thấy những tiếng nói trong nhà nguyện.

Giá thuê phòng: 130 bảng phòng đôi (158 USD; chillingham-castle.com).

2. Khách sạn nhà tù HI Ottawa (Canada): Khách sạn này nằm ở trung tâm Ottawa. Đây là nhà tù khi được xây dựng trong những năm 1860, bởi vậy đừng ngạc nhiên khi tỉnh dậy vào ban đêm bạn nhìn thấy "bóng ma" của Patrick James Whelan, một tù nhân đã bị treo cổ hồi năm 1869, đứng ở cuối giường và trong tay ôm một quyển kinh Thánh.

Đi săn 'ma' ở những khách sạn ám ảnh nhất thế giới - Ảnh 2

Khi nhà tù này đóng cửa vào năm 1972, Tập đoàn Hostelling International đã mua lại nơi này và biến nó thành khách sạn nhưng hầu như vẫn giữ nguyên cấu trúc, qua đó giúp du khách có được trải nghiệm một đêm "trong tù". Tầng trên cùng, từng là nơi treo cổ các tử tù, đã được tu bổ rất nhiều và đón khách tham quan hàng ngày.

Giá thuê: 24 bảng/xà lim (29 USD; hostelworld.com)

3. Dinh thự Lemp, St Louis (bang Missouri, Mỹ): Dinh thự Lemp là ngôi nhà lịch sử được St. Louisian Jacob Feickert xây dựng hồi năm 1868, tọa lạc trong Công viên Benton, St. Louis, bang Missouri. Người dân địa phương nói rằng dinh thự này bị ám ảnh bởi linh hồn của những người từng sống và tự vẫn tại đây.

Một hồn ma được gọi là "cậu bé có gương mặt khỉ" và đó là Zeke, cậu con trai ngoài giá thú của ông chủ William. Zeke bị mắc chứng Down và sống ẩn trên gác mái. Song có người lại nói rằng Zeke chính là em trai của William, sinh ra đã bị dị dạng và thiểu năng. Có điều hiện không tài liệu nào còn tồn tại để chứng minh những tuyên bố này.

Dinh thự Lemp hiện là một khách sạn và nhà hàng thuộc quyền sở hữu của gia đình Pointer. Khách sạn này thường tổ chức các đêm săn ma và được trang bị với các camera hồng ngoại.

Giá thuê:125 USD/phòng/đêm (lempmansion.com)

4. Khách sạn Shelbourne, Dublin (Ireland): Shelbourne là một trong những khách sạn nổi tiếng ở Dublin, được Martin Burke xây dựng hồi năm 1824. Nơi này hiện thuộc quyền sở hữu của Marriott International. Khách sạn hiện có 265 phòng và được mở cửa lại hồi tháng 3/2007 sau 8 tháng tu bổ.

Đi săn 'ma' ở những khách sạn ám ảnh nhất thế giới - Ảnh 3

Người ta nói rằng khách sạn sang trọng này bị linh hồn của một bé gái tên là Mary Masters ám. Master chết tại đây trong thế kỷ 18. Đã có rất nhiều khách phàn nàn về chuyện họ nhìn thấy ma, nhiều người thậm chí còn vừa chạy vừa hét. Lời kêu ca của khách đã khiến các nhân viên trong khách sạn phải dành cả đêm để quan sát xem những gì xảy ra trong phòng.

Giá thuê: 258 bảng phòng đôi (314 USD; marriott.co.uk)

5. Khách sạn nhà tù Karosta, Liepaja (Latvia): Karosta được xây dựng vào năm 1890-1906, là căn cứ hải quân của Nga hoàng Alexander III và sau này là cơ sở của Hạm đội Xô Viết. Dưới thời phát xít Đức và sau này là Liên Xô cũ, Karosta trở thành nhà tù quân đội.

Người ta đồn rằng nhà tù này bị linh hồn của hàng ngàn tù nhân đã chết ở đây ám. Nếu những du khách nào tới đây vẫn chưa thấy sợ khi nghe chuyện này thì có thể qua đêm ở đây như một tù nhân, phải chịu những hình phạt như "rèn luyện thân thể, làm vệ sinh". Có điều, muốn trải qua một đêm như vậy du khách buộc phải ký vào tờ cam kết không được bỏ cuộc.

Giá thuê: 15 euro/phòng (16 USD; karostascietums.lv)

6. Khách sạn Place D’Armes, New Orleans (Mỹ): Deep South là một vùng ngập sóng ở Mỹ và có rất nhiều câu chuyện ma và ở riêng New Orleans có nhiều khách sạn bị coi là có ma ám.

Được xây dựng tại khu đất của một trường học cũ đã bị cháy hồi năm 1788, Place D’Armes là nơi có hoạt động mang tính siêu nhiên nhất trong thành phố này.

Đi săn 'ma' ở những khách sạn ám ảnh nhất thế giới - Ảnh 4

Tham gia các tour đi bộ, nhiều du khách còn có thể nghe thấy tiếng cười của trẻ con và âm thanh của đồ nội thất xê dịch trong những căn phòng trống. Có khách còn thấy bóng ma của một bé gái hỏi bà mình đâu trước khi biến mất và nhiều du khách tuyên bố họ đã nhìn thấy một ông già có râu, mặc quần áo cũ gật đầu chào họ rất thân thiện trước khi ông ta biến vào không trung.

Giá thuê: 150 bảng/đêm (182 USD; hotelscombined.co.uk)

7. Lâu đài Lumley, Durham (Anh): Lumley là lâu đài tứ giác được xây dựng từ thế kỷ 14, tọa lạc tại Phố Chester ở miền Bắc nước Anh. Lâu đài mang tên người chủ của nó, Sir Ralph Lumley, người đã biến thái ấp của gia đình thành lâu đài hồi năm 1389.

Đến thế kỷ 19, lâu đài trở thành nơi cư trú của Giám mục Durham. Năm 1976, ban quản lý lâu đài đã chuyển giao nó cho No Ordinary Hotels và tập đoàn này đã biến lâu đài thành khách sạn gồm 73 phòng ngủ.

Đi săn 'ma' ở những khách sạn ám ảnh nhất thế giới - Ảnh 5

Tuy nhiên, lâu đài Lumley là một trong những tòa nhà gây ám ảnh nhất ở Durham, trong đó gồm câu chuyện về một người phụ nữ tên là Lily Lumley, người đã kết hôn với Ralph Lumley.

Thực tế, nam tước Ralph de Lumley (1360-1400) đã kết hôn với Eleanor Neville, nhưng trong câu chuyện The Lily of Lumley ông đã có một người vợ trước. Người vợ này đã bị hai linh mục quẳng xuống giếng trong lâu đài vì tội từ chối đức tin Công giáo và sau đó họ nói với Ralph rằng vợ ông đã rời bỏ ông để đi tu. Sau đó, hồn ma của Lily đã hiện về và ám ảnh lâu đài.

Giá thuê: 105 bảng (127 USD; lumleycastle.com)

Việt Lâm (tổng hợp)
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần