“Dị nhân tóc rồng” kiếm bội tiền ở Hội Lim 2014

VOV.VN - Cụ ông sở hữu búi tóc hình rồng độc đáo thu hút sự chú ý của nhiều du khách thập phương khi về với hội Lim.

Năm nào cũng vậy, cứ đến Hội Lim (huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) lại xuất hiện một cụ ông với búi tóc hình rồng trên đầu độc đáo, kết hợp với bộ râu quai nón bạc trắng như cước, thu hút sự chú ý của hàng ngàn du khách thập phương.

Cụ ông sở hữu mái tóc có một không hai này là Nguyễn Văn Long, 74 tuổi, quê ở thị trấn Lim, Tiên Du, Bắc Ninh. Người ta thường gọi ông với cái tên “dị nhân tóc rồng”.

"Dị nhân tóc rồng" Nguyễn Văn Long thu hút sự chú ý của hàng ngàn du khách thập phương

Nhắc đến mái tóc đặc biệt, cụ Long vui vẻ nói rằng hai thập kỉ qua cụ không hề động dao kéo và ngày càng quý trọng mái tóc mình. Mái tóc của cụ cứ ngày một dài ra và bết lại dính kết vào nhau tạo thành búi trên đỉnh đầu.

Nhiều du khách tỏ ra thích thú với búi tóc lạ của cụ Long, chen chân để được chụp ảnh kỷ niệm với “dị nhân tóc rồng”. Theo quan sát của PV, trong lúc xuất hiện tại Hội Lim, lúc nào cũng có hàng chục người tò mò vây quanh, thay phiên nhau chụp ảnh cùng cụ.

“Dị nhân tóc rồng” không quên nhắc du khách sau khi chụp ảnh cùng mình xong thì nhớ mừng tuổi. Hầu hết những người chụp ảnh cùng đều tỏ ra hào phóng, rút hầu bao mừng tuổi cụ Long. Số tiền mừng tuổi ít nhất là 10.000 đồng, những người khác có thể đưa cho ông từ 50.000 đến 100.000 đồng sau mỗi lần chụp ảnh.

Nhiều du khách, đặc biệt là các bạn trẻ thay phiên nhau chụp ảnh cùng cụ Long

Một du khách chụp ảnh với cụ Long cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi được chứng kiến một người có mái tóc kỳ lạ như vậy. Đuôi tóc đã bạc trắng, nhưng phần tóc cuộn lên màu vàng trông rất đẹp. Trông cụ như một ông Bụt. Tôi và các bạn thay phiên nhau chụp hình cùng cụ làm kỷ niệm. Tôi mừng tuổi cụ 20.000 đồng”./.

Hà Phương/VOV online