Đi mua điện thoại cũ bất ngờ bị tạt axit vào người

GiadinhNet – Sau khi đến điểm hẹn quán cà phê gần cầu Sông Hàn (Đà Nẵng) để mua điện thoại cũ, nam thanh niên bất ngờ bị hai người lạ mặt tạt axit vào người.

Sáng 7/7, nam thanh niên Phạm Hồng Thái (19 tuổi, trú xã Ba, huyện Đông Giang, Quảng Nam) vẫn đang được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng tích cực điều trị vì bị bỏng khắp cơ thể.

Phạm Hồng Thái bị bỏng nặng đang điều trị tại Khoa Bỏng, BV Đa khoa Đà Nẵng. Ảnh Đ.H

Nằm trên giường bệnh, giọng nói thều thào, Thái kể: Vào tối 5/7, do đang có nhu cầu mua điện thoại di động cũ thì bất ngờ có một số điện thoại lạ gọi hẹn gặp Thái ra quán cà phê gần cầu Sông Hàn (phía phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) để bán.

Khi tới quán cà phê thì bất ngờ Thái bị hai người lạ mặt tạt axit vào người. Vì bị động nên Thái không thể tránh được và bị bỏng nặng khắp phần đầu, mặt, cánh tay, đặc biệt đôi mắt có nguy cơ bị hoại tử. Chiếc xe máy mà Thái đi cũng bị cháy sém một phần.

Sau đó Thái được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu.

Được biết, Thái đang theo học một trường Cao đẳng trên địa bàn Đà Nẵng. Hiện Thái đang đăng ký dự thi vào đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng. Tuy nhiên, tai nạn bất ngờ đã xảy ra đối với Thái khiến giấc mơ vào đại học của Thái dang dở.

Người thân của Thái cho biết, tính tình của Thái hiền lành, không mâu thuẫn với ai. Khoảng một tháng nay, Thái có dọn về ở chung với một nam thanh niên khác đang đi làm trong ngành du lịch.

Vụ việc đang tiếp tục được công an quận Sơn Trà, Đà Nẵng điều tra mở rộng.

Đức Hoàng