Di Maria đạo diễn chiến thắng cho Argentina trong ngày Messi vắng mặt

Rạng sáng nay trong trận đấu vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ, ĐT Argentina đã dễ dàng vùi dập Bolivia mà không cần có Lionel Messi.

Siêu sao 36 tuổi không có tên trong danh sách thi đấu trận này, anh chọn cách nghỉ ngơi sau một giai đoạn cày ải liên tục, trong khi không khí loãng tại La Paz, Bolivia nhiều khả năng cũng là trở ngại với Messi. Dù vắng Messi nhưng đội tuyển Argentina vẫn thể hiện được sức mạnh.

Thời gian đầu, họ ép sân toàn diện và tới phút 31, Enzo đã mở tỷ số. Trong pha bóng này, Di Maria thực hiện đường căng ngang trước khung thành, Enzo ập vào dứt điểm đơn giản giúp Argentina dẫn trước 1-0.

8 phút sau đó, lợi thế tiếp tục thuộc về Argentina khi Roberto giẫm vào mắt cá chân của Romero, trọng tài đuổi anh ra khỏi sân sau khi xem lại VAR. Từ lúc này, đội Bolivia chỉ còn lại 10 cầu thủ trên sân.

Tại Bolivia, Argentina không gặp nhiều khó khăn như dự tính

Tại Bolivia, Argentina không gặp nhiều khó khăn như dự tính

Và gần như lập tức, Argentina đã tận dụng lợi thế bằng tình huống nâng tỷ số lên 2-0. Vẫn từ niềm cảm hứng Di Maria. Lần này anh thực hiện quả đá phạt trực tiếp đưa bóng vòng cấm, Tagliafico dứt điểm cận thành. Điểm chạm bóng không như ý nhưng vẫn đủ hiểm để giúp anh ghi bàn, Argentina dẫn 2-0.

Cách biệt an toàn cùng với lợi thế hơn 1 người giúp Argentina thi đấu thong dong trong hiệp 2. Họ làm chủ cuộc chơi và gần như hễ lên bóng là khiến khung thành Bolivia chao đảo. Phút 69, Alvarez tung cú sút chìm, bóng đập cột dọc và bật ra ngoài.

Tới phút 83, Palacios cướp bóng ngay bên phần sân đối thủ. Anh thực hiện đường kiến tạo, Nicolas Gonzalez ghi bàn bằng cú vô lê, ấn định chiến thắng 3-0 cho Argentina.

Sau 2 trận toàn thắng và không thủng lưới bàn nào, Argentina đang hừng hực khí thế hướng tới tấm vé World Cup. Và họ cũng chứng tỏ rằng không có Messi, họ vẫn làm tốt nhiệm vụ ghi bàn.

Đặng Lai

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/di-maria-dao-dien-chien-thang-cho-argentina-trong-ngay-messi-vang-mat-post1568569.tpo