Di lý tài xế tông thiếu úy CSGT về Hà Nội để điều tra

Bị ra hiệu dừng phương tiện để kiểm tra, thay vì chấp hành, tài xế điều khiển xe ôtô tăng ga, đâm thẳng vào chiến sỹ CSGT rồi bỏ chạy.

Vào khoảng 20h ngày 13/11, khi làm nhiệm vụ tại ngã tư Lê Văn Lương - Láng, Đội CSGT số 3 - Công an thành phố Hà Nội đã phát hiện xe ôtô mang biển kiểm sát 29C-529.35 vi phạm luật giao thông.

Ngay sau đó, Thiếu úy Nguyễn Đức Anh đã ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra. Tuy nhiên, thay vì chấp hành hiệu lệnh, tài xế điều khiển xe ô tô đã bất ngờ tăng ga, đâm thẳng vào chiến sỹ CSGT này rồi bỏ chạy. Báo VTC đưa tin.

Cú va chạm mạnh đã khiến viên CSGT bị thương nặng. Ngay sau đó, đồng đội và người dân quanh khu vực đã đưa anh đi cấp cứu.

Di lý tài xế tông thiếu úy CSGT về Hà Nội để điều tra - Ảnh 1

Hiện trường vụ CSGT bị xe tải tông rồi bỏ chạy. Ảnh: Báo Giao thông

Theo nguồn tin của Báo Giao thông cho biết, cảnh sát đã truy tìm và xác minh được tài xế trực tiếp điều khiển xe tải tông Thiếu úy Nguyễn Đức Anh. Đến khoảng 2h30 sáng ngày 20/11 đã phát hiện đối tượng này tại tỉnh Thái Bình.

Được biết, đối tượng đã được di lý từ Thái Bình về Hà Nội để phục vụ công tác điều tra. Tuy nhiên, bước đầu đối tượng chưa chịu khai nhận về hành vi của mình.

Từ trước đến nay đã có rất nhiều trường hợp, các đối tượng hết sức mạnh động, khi bị CSGT dừng xe, đã tăng tốc, cố tình đâm vào CSGT, gây hậu quả nghiêm trọng. Một số khác trở thành những “tay đua” tốc độ, lạng lách, đánh võng trên các tuyến đường và gây ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng, thậm chí có người bị tử vong. Căn cứ theo quy định của pháp luật , với tính chất đặc biệt nguy hiểm này, những hành vi trên hoàn toàn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nguyễn Hà (tổng hợp theo báo Giao thông, VTC)