Đi khám bệnh, 2 người phụ nữ bị tên cướp giật túi xách, đạp ngã

Được cháu trở đi khám bệnh, 2 người phụ nữ bị tên cướp giật mất chiếc túi xách có chứa 5 triệu đồng và đạp té ngã xuống đường.

Đi khám bệnh, 2 người phụ nữ bị tên cướp giật túi xách, đạp ngã - Ảnh 1

Đối tượng cướp giật bị bắt giữ

Nạn nhân là bà Phan Thị Hồng (48 tuổi) cùng người cháu là chị Trần Thị Thanh Thảo (cùng ngụ huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) bị đa chấn thương, sau khi được các bác sĩ bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức cấp cứu.

Trước đó, trưa 8/1, chị Thảo điều khiển xe máy chở dì của mình là bà Hồng từ Đồng Nai về TPHCM để khám bệnh. Khi vừa đến gần ngã 3 khu công nghệ cao (thuộc phường Linh Trung, quận Thủ Đức) thì bị 1 thanh niên chạy xe máy vượt lên cướp chiếc giỏ xách bà Thảo đang để bên người và đạp 2 người phụ nữ này té ngã.

Đúng lúc này, tổ công tác hình sự đặc nhiệm, công an quận Thủ Đức đang tuần tra vừa trờ tới đã phân công đưa 2 nạn nhân đi cấp cứu, những người còn lại tiếp tục truy đuổi. Phối hợp truy đuổi cùng 1 chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn 1 (Trung đoàn cảnh sát cơ động, TPHCM), tên cướp bị bám đuổi sát phía sau nên đã mất bình tĩnh, hoảng sợ loạng choạng té ngã xuống đường và vứt xe chạy bộ vào đường song hành xa lộ Hà Nội.

Đối tượng đã bị khống chế, bắt giữ sau đó. Tang vật của vụ cướp cũng được thu giữ và trao trả cho nạn nhân.

Hiện công an phường Linh Trung đang lập hồ sơ bàn giao đối tương cho Đội CSHS công an quận Thủ Đức xử lý theo thẩm quyền.

Uyên Châu