Đi giao ma túy, giang hồ Hải Phòng và 2 chân rết bị bắt giữ

Đang trên đường đi giao ma túy cho các chân rết và con nghiện trên địa bàn, Lại Văn Hoàn đã bị các trinh sát bắt giữ.

Công an Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng Lại Văn Hoàn (sinh năm 1984, quê Hải Phòng) đối tượng cầm đầu; Chu Hồng Chung (sinh năm 1987, quê Đồng Nai) và Nguyễn Tiến Hào (sinh năm 1994, ngụ Quận 7) để điều tra về hành vi “mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Đi giao ma túy, giang hồ Hải Phòng và 2 chân rết bị bắt giữ - Ảnh 1

Đối tượng Hoàn (ảnh giữa) và hai đồng phạm tại trụ sở công an.

Qua theo dõi địa bàn, khuya 5/10, các trinh sát của Công an Quận 7 phát hiện Nguyễn Tiến Hào di chuyển trên đường Trần Xuân Soạn có nhiều biểu hiện khả nghi nên đã dừng xe kiểm tra. Thời điểm kiểm tra, trinh sát phát hiện trong túi quần của đối tượng có 2 gói nilon có trọng lượng hơn 5g ma túy đá nên đưa đối tượng về trụ sở đấu tranh khai thác.

Khai nhận với công an, Hào đã mua số ma túy đá này của đối tượng Chung ở khu dân cư Trung Sơn, huyện Bình Chánh để sử dụng. Củng cố thông tin, trinh sát bất ngờ ập vào một khách sạn tại khu dân cư Trung Sơn, bắt giữ Chung cùng tang vật gồm 3 gói chất bộ màu trắng trọng lượng hơn 6,5g ma túy tổng hợp và 2 gói nilon ma túy đá trọng lượng gần 3g; tiếp tục bắt nguồn cung cấp hàng cho Chung là Lại Văn Hoàn khi tên này đang trên đường đi giao ma túy cho các chân rết và con nghiện trên địa bàn.

Bên trong cốp xe máy của Hoàn chứa 5 gói nilon có trọng lượng gần 122g ma túy đá, 1 gói ma túy tổng hợp có trọng lượng gần 71g, toàn bộ tang vật đã bị thu giữ để phục vụ công tác điều tra.

Đi giao ma túy, giang hồ Hải Phòng và 2 chân rết bị bắt giữ - Ảnh 2

Ma túy được cất giấu trong cốp xe máy.

Một đối tượng khác là Vũ Huy Hiệp, sinh năm 1976 cũng bị bắt khi đi cùng Hoàn. Hiệp đã được Công an chuyển giao đến Trung tâm cai nghiện Bình Triệu và tiếp tục được theo dõi.

Hiện Đội Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy, Công an quận 7 đang mở rộng điều tra đường dây này./.

Vinh Quang/VOV-TPHCM