Đi đòi nợ thuê bị người nhà 'con nợ' chém trọng thương

Chiều 12/9, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, đang điều tra làm rõ vụ cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn liên quan đến đòi nợ thuê.

Khoảng 20h ngày 6/9, Bùi Xuân Lai (22 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đến nhà Đỗ Thị Bảo Ngọc (37 tuổi, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) để đòi nợ thuê. Tại đây, do xảy ra xô xát, Lai bị người nhà của Ngọc là Nguyễn Như Hải (42 tuổi) dùng dao chém trọng thương.

Vào cuộc điều tra, Công an quận Hoàng Mai xác định, ngày 19/8, Ngọc liên hệ theo số điện thoại từ tờ rơi quảng cáo cho vay tiền và gặp Nguyễn Hải Ly (35 tuổi, ở quận Hà Đông, Hà Nội) để thỏa thuận vay số tiền 10 triệu đồng.

Những tờ rơi quảng cáo cho vay tiền xuất hiện tại các điểm công cộng (ảnh MH)

Theo thỏa thuận, Ngọc vay 10 triệu đồng nhưng chỉ nhận 7,2 triệu đồng, đóng cả lãi và gốc là 200.000 đồng/ngày trong vòng 30 ngày. Sau đó, Ly giao cho Bùi Xuân Lai đến giao tiền cho Ngọc và hàng ngày đến gặp Ngọc để lấy tiền lãi.

Ngày 5/9 và 6/9, Lai không liên lạc được với Ngọc để lấy tiền lãi nên đã rủ Nguyễn Đức Anh (25 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đi cùng đến nhà Ngọc để đòi tiền. Tại đây, hai bên xảy ra mâu thuẫn, cự cãi. Thấy vậy, Đức Anh gọi thêm người đến hỗ trợ, tiếp tục chửi bới người thân trong gia đình Ngọc.

Lúc này, Nguyễn Như Hải (người nhà Ngọc) cầm dao lao vào hỗn chiến với nhóm của Lai. Hải dùng dao chém vào mạn sườn của Lai, khiến nạn nhân bị thương nặng. Thấy vậy, một đối tượng trong nhóm Lai đã nổ súng khiến mọi người chạy tán loạn.

Hiện, vụ việc đang được Công an quận Hoàng Mai tiếp tục điều tra, xử lý.

Đăng Khoa