Đi dò kim loại, vợ chồng vớ kho báu hơn trăm tỷ

  157 liên quanGốc

  Cặp vợ chồng may mắn này là Adam Staples và Lisa Grace.

  Một cặp vợ chồng trong khi dùng máy dò kim loại đã phát hiện ra một trong những kho báu lớn nhất nước Anh. Họ tìm thấy gần 2.600 đồng tiền cổ trị giá tới 5 triệu bảng Anh (hơn 141 tỷ VNĐ).

  Cặp vợ chồng may mắn này là Adam Staples và Lisa Grace. Những đồng tiền cổ mà hai vợ chồng tìm thấy có niên đại khoảng 1.000 năm.

  Lisa cùng chồng phát hiện kho báu khi dò kim loại trên một cánh đồng

  Cụ thể, hai vợ chồng đã tìm thấy 2.571 đồng bạc có từ thời vua Harold II, được làm ra sau cuộc chinh phạt năm 1066 của Norman. Vị vua bạc mệnh có triều đại chỉ kéo dài 9 tháng nên những đồng tiền triều đại này rất quý hiếm.Kho báu này được tìm thấy ở một cánh đồng hoang thuộc một trang trại vào hồi tháng 1 nhưng tới tận bây giờ nó mới được công khai.Nguyên nhânlà bởi vì các chuyên gia phải mất 7 tháng để đánh giá kho báu này.

  Nhiều đồng tiền vẫn đang trong quá trình đúc hoàn thiện nhưng định giá chúng sẽ vào khoảng 1.000-5.000 bảng mỗi đồng tiền.

  Tổng giá trị kho báu sẽ biến cặp vợ chồng trở thành triệu phú chỉ sau một đêm. Chủ đất cũng sẽ được hưởng 50% giá trị khối tài sản trên.

  Cận cảnh kho báu được đoán giá 5 triệu bảng Anh

  Tuy nhiên, số tiền cụ thể sẽ phụ thuộc vào việc đánh giá kho báu này. Nếu nó quá quý giá, những người phát hiện sẽ được bù đắp bằng khoản tiền lớn còn không nó sẽ được trả cho những người tìm thấy tùy họ bán.

  Các chuyên gia cho biết những đồng tiền này là một gia tài lớn thời đó và chắc chắn thuộc về một người giàu có, quyền lực vì chỉ những người này mới có thể cất giữ chúng một cách an toàn.

  Theo Anh Minh/Báo Đất Việt

   Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/di-do-kim-loai-vo-chong-vo-kho-bau-hon-tram-ty/20190924070627335