Đi bắt cá, người dân 'đứng tim' thấy quái thú hoành hành

Một sự kiện đáng kinh ngạc đã xảy ra ở Thái Lan khi một con rắn đã nuốt chửng con cá rô có kích thước lớn trong một ao nước.

Trong đoạn video đã ghi lại được cảnh con rắn đang cắn vào đầu con cá và sau đó từ từ nuốt chửng nó, không quan tâm đến kích thước lớn hơn của con mồi.

Trong đoạn video đã ghi lại được cảnh con rắn đang cắn vào đầu con cá và sau đó từ từ nuốt chửng nó, không quan tâm đến kích thước lớn hơn của con mồi.

Hình ảnh ghi lại con quái thú mở miệng rộng và dần dần nuốt chửng con cá qua cổ họng cho đến khi chỉ còn lại đuôi cá rô thò ra ngoài miệng của con rắn. Một ngư dân đã chứng kiến và ghi lại được toàn bộ khoảnh khắc kinh ngạc này.

Cách đó không lâu, hai vợ chồng đi dạo gần bến tàu ở Chocowinity, North Carolina, Mỹ, đã bất ngờ chứng kiến một con rắn nâu đang cố gắng nuốt chửng một con cá trê.

Họ quay lại cảnh tượng quái thú săn mồi rùng rợn này và chia sẻ trên Facebook. Con rắn này thuộc loài rắn nước nâu, không độc, chúng thường săn mồi bằng mùi hương thay vì theo dõi chuyển động bằng mắt.

Rắn nước nâu thường có chiều dài từ 3,5 đến 5 feet và là loài đặc hữu ở vùng tây nam nước Mỹ.

Chúng thích ăn cá trê, một loài cá có gai có thể đâm vào rắn khi chúng cố nuốt mồi. Tuy nhiên, những vết thương này không ảnh hưởng nhiều đến rắn nước nâu, vì chúng có khả năng tự chữa lành những vết thương này.

Rắn nước nâu không có nọc độc và thường cố gắng trốn thoát khi bị con người tiếp cận. Tuy nhiên, nếu bị dồn vào đường cùng, chúng có thể trở nên hung dữ và cố gắng tấn công.

Chúng cũng tiết ra một loại xạ hương nặng mùi khi sợ hãi.

Mặc dù không có nọc độc, vết rắn cắn có thể bị nhiễm trùng và cần được chăm sóc y tế.

Loài rắn này sống ở các môi trường nước như suối, đầm lầy và các khu vực ẩm ướt khác. Rắn nước nâu thường được tìm thấy ở độ cao từ 500 feet so với mực nước biển.

Mời quý độc giả xem thêm video: "Hoang mang" với những "quái thú" ở Việt Nam gây xôn xao dư luận.

Thiên Trang (Th)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/di-bat-ca-nguoi-dan-dung-tim-thay-quai-thu-hoanh-hanh-1959884.html