ĐH Quốc gia Hà Nội phải là nơi ươm trồng tài năng khởi nghiệp

Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cần phải đi tiên phong trong việc xây dựng chương trình khởi nghiệp quốc gia.

Chiều nay 24/11, Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với ĐHQGHN ngày 16/10/2016. Theo đó, Thủ tướng đánh giá cao những thành tựu mà ĐHQGHN đã đạt được trong 20 năm qua.

Với vai trò và trách nhiệm của mình, Đại học Quốc gia Hà Nội đã duy trì và khẳng định vị thế là một trong những Trường hàng đầu trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, từng bước khẳng định uy tín trong khu vực. Năm 2016, Đại học Quốc gia Hà Nội được xếp thứ 139 trong danh sách 150 trường đại học hàng đầu châu Á.

Là ĐH lớn nên ĐHQGHN tiên phong xây dựng chương trình khởi nghiệp quốc gia, tương xứng với truyền thống của mình. ĐHQGHN phải là nơi khuyến khích, ươm trồng những tài năng khởi nghiệp, góp phần vào việc xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp.

ĐH Quốc gia Hà Nội phải là nơi ươm trồng tài năng khởi nghiệp - Ảnh 1

Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cần phải đi tiên phong trong việc xây dựng chương trình khởi nghiệp quốc gia.

Đảng và Nhà nước ta xác định giáo dục - đào tạo cùng với khoa học - công nghệ phải đi trước một bước để tạo đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội. Trong giáo dục - đào tạo thì bậc đại học gần với đầu ra, gần với thị trường lao động và mục đích của giáo dục đại học là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Vì vậy, các cơ sở giáo dục đại học nói chung và Đại học Quốc gia Hà Nội nói riêng cần phải đổi mới mạnh mẽ với các giải pháp quyết liệt.

Trong thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu Đại học Quốc gia Hà Nội cần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao gắn với nhu cầu của doanh nghiệp và của nền kinh tế; khơi dậy niềm đam mê, khát vọng khởi nghiệp phấn đấu vươn lên đối với sinh viên, đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhà khoa học.

Thanh Loan