ĐH Đà Nẵng bất ngờ thay đổi, SV tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2

Sáng 14/2, Đại học Đà Nẵng thông báo sinh viên sẽ đi học trở lại kể từ ngày 17/2, nhưng chỉ đến chiều cùng ngày thì lại bất ngờ có thông báo mới, cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2.

Chỉ khoảng 8 tiếng đồng hồ sau khi có văn bản gửi các trường thành viên đề nghị thông báo cho sinh viên đi học lại kể từ ngày 17/2 thì lúc 14h20 chiều nay 14/2, Đại học Đà Nẵng đã có thông báo mới cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến ngày 23/2 để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19).

Đại học Đà Nẵng thông báo sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2 (Ảnh: HC)

Ban Công tác học sinh, sinh viên (HS-SV) Đại học Đà Nẵng cho hay, lúc 16h20 chiều nay 14/2, PGS.TS Lê Thành Bắc, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã ký văn bản khẩn số 512/ĐHĐN-VP gửi các đơn vị thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc ĐHĐN chỉ đạo cho SV tiếp tục nghỉ học.

Theo đó, Ban Giám đốc ĐHĐN yêu cầu các đơn vị, các trường thành viên thông báo cho SV tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2; đối với SV quốc tế tạm thời chưa quay lại Việt Nam cho đến khi có thông báo mới của nhà trường.

Trước đó, khoảng 8h30 sáng nay 14/2, lãnh đạo ĐHĐN đã có văn bản số 474/ĐHĐN-VP yêu cầu các đơn vị thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc ĐHĐN thông báo cho SV trở lại học tập bình thường kể từ ngày 17/2. Đối với SV, giảng viên, tình nguyện viên quốc tế tới từ vùng có dịch tạm thời chưa quay trở lại Việt Nam cho đến khi có thông báo của nhà trường.

Nguyên nhân nào khiến chỉ trong khoảng 8 tiếng đồng hồ, lãnh đạo ĐHĐN đã có liên tiếp hai văn bản, từ chỗ buổi sáng thông báo SV trở lại học tập bình thường kể từ ngày 17/2 thì đến chiều đã thông báo thay đổi, cho SV tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/02?

PGS.TS Lê Thành Bắc cho hay, theo khuyến cáo của các cơ quan chức năng, diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trong những ngày tới còn rất phức tạp và khó lường. Vì vậy, chiều 14/2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cấp ĐHĐN đã họp khẩn. Căn cứ kết luận của cuộc họp, Giám đốc ĐHĐN đã có thông báo thay đổi thời gian SV tiếp tục nghỉ học như nêu trên.

Cũng theo PGS.TS Lê Thành Bắc, trong thời gian SV nghỉ học đến hết ngày 23/02 thì cán bộ, viên chức và người lao động của các đơn vị thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc ĐHĐN vẫn làm việc bình thường theo lịch của đơn vị.

Lãnh đạo ĐHĐN yêu cầu các trường thành viên có phương án tổ chức dạy, học bù ngay khi SV tập trung trở lại để đảm bảo kế hoạch đào tạo. Đồng thời tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Giám đốc ĐHĐN.

Các đơn vị thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc ĐHĐN cũng được yêu cầu triển khai cho SV tự học có hướng dẫn của giảng viên và tổ chức giảng dạy trực tuyến các môn học, học phần (nếu đủ điều kiện). Tạm dừng việc cử cán bộ, giảng viên, SV tới vung có dịch công tác, học tập, nghiên cứu, giao lưu…

HẢI CHÂU

Nguồn Infonet: https://infonet.vn/dh-da-nang-bat-ngo-thay-doi-sv-tiep-tuc-nghi-hoc-den-het-ngay-232-post332261.info