ĐH Bách khoa Hà Nội, VNPT hợp tác chiến lược trên 4 lĩnh vực

(ICTPress) - ĐH Bách khoa Hà Nội, VNPT sẽ hợp tác chiến lược dài hạn.

(ICTPress) - ĐH Bách khoa Hà Nội, VNPT sẽ hợp tác chiến lược dài hạn.

Sáng nay 3/10/2016, tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2016-2020.

ĐH Bách khoa Hà Nội, VNPT hợp tác chiến lược trên 4 lĩnh vực - Ảnh 1

Ông Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa HN và ông Phạm Đức Long, Phó Tổng Giám đốc VNPT ký kết thỏa thuận hợp tác

Sự hợp tác giữa Tập đoàn VNPT và ĐH Bách khoa Hà Nội nhằm hướng tới mục tiêu tăng cường ứng dụng kết quả đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vào quá trình sản xuất kinh doanh (SXKD), phát triển sản phẩm và công nghệ mới, kết hợp phát triển nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao cho Tập đoàn VNPT.

Hai Bên cũng sẽ phối hợp trong hoạt động quảng bá thương hiệu sản phẩm, dịch vụ của VNPT và đẩy mạnh sử dụng các SPDV của VNPT trong các hoạt động của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Sự hợp tác giữa Tập đoàn VNPT và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ được triển khai trong 4 lĩnh vực:

Nghiên cứu khoa học: Hai bên sẽ tổ chức, tham gia các nhóm nghiên cứu để thực hiện các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học công nghệ; thỏa thuận hình thành Phòng thí nghiệm nghiên cứu VNPT- ĐH Bách khoa Hà Nội nhằm hợp tác và hỗ trợ ĐH Bách khoa Hà Nội hoạt động phát triển nghiên cứu KHCN, hướng tới việc phát triển sản phẩm nghiên cứu chung đảm bảo quyền lợi và mục đích của cả Hai bên.

Quảng bá thương hiệu, chia sẻ thông tin: VNPT được hỗ trợ sử dụng các địa điểm đào tạo, nghiên cứu của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trong công tác marketing, quảng bá thương hiệu, hợp tác quốc tế.

Đào tạo và cung ứng lực lượng lao động cho VNPT: Tập đoàn VNPT sẽ xây dựng các chương trình khuyến học, học bổng sinh viên với mục tiêu tuyển dụng cho VNPT; tạo điều kiện cho sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội thực tập tại đơn vị của VNPT; định hướng các đề tài do VNPT đặt hàng phù hợp yêu cầu thực tiễn trong sản xuất kinh doanh của VNPT.

Hỗ trợ và cung cấp dịch vụ phục vụ đào tạo, nghiên cứu và quản lý hệ thống cho ĐH Bách khoa Hà Nội: Tập đoàn VNPT hỗ trợ và cung cấp phần mềm, dịch vụ e-Univeristy để quản lý đào tạo và các công cụ quản lý hành chính khác.

ĐH Bách khoa Hà Nội là trường đại học đa ngành về kỹ thuật được thành lập ngày 15/10/1956. Với 67 chuyên ngành đại học, 33 chuyên ngành cao học và 57 chuyên ngành tiến sĩ, Trường đã và đang đào tạo trên 30.000 sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh. Bằng sự phát triển và duy trì hợp tác với trên 200 trường Đại học, Trung tâm nghiên cứu khoa học và tổ chức Giáo dục của 32 quốc gia, 60 năm qua, Trường luôn là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam.

VNPT là Tập đoàn kinh tế nhà nước lớn của Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực viễn thông và CNTT với lịch sử hơn 70 năm phát triển. Sự hình thành và phát triển của VNPT luôn có sự đóng góp công sức của nhiều thế hệ sinh viên của ĐH Bách khoa Hà Nội.

Với vị thế và thế mạnh hiện có, thông qua sự hợp tác lâu dài, ĐH Bách Khoa Hà Nội và Tập đoàn VNPT sẽ xây dựng và triển khai các chương trình, hoạt động hỗ trợ trong hợp tác nghiên cứu phát triển để đạt được mục tiêu của mỗi bên.

Trong khuôn khổ của Thỏa thuận hợp tác vừa được ký với ĐH Bách khoa Hà Nội, Tập đoàn VNPT mong muốn cùng với Trường xây dựng hệ thống LAB tại Đại học Bách khoa Hà Nội kết nối trực tiếp với LAB –VNPT để cùng thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu phát triển của cả Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và Tập đoàn VNPT bằng nguồn vốn Nghiên cứu phát triển KHCN của Tập đoàn.

Đồng thời, VNPT sẽ hợp tác với các doanh nghiệp CNTT hàng đầu thế giới như Oracle, Microsoft để cùng hỗ trợ ĐH Bách khoa Hà Nội phát triển nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao theo đúng với Sứ mạng và Tầm nhìn của Nhà trường.

QA