ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu hỗ trợ HS đăng ký xét tuyển thử trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT

  Ngày 14/7, tại Trường THPT Châu Thành (TP. Bà Rịa), Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã phối hợp với Sở GD-ĐT đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác hướng dẫn HS đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH-CĐ trên cổng tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

  PGS.TS.LS. Nguyễn Thị Hoài Phương, Q. Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu chụp hình lưu niệm với lãnh đạo Sở GD-ĐT, lãnh đạo 42 cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

  PGS.TS.LS. Nguyễn Thị Hoài Phương, Q. Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu chụp hình lưu niệm với lãnh đạo Sở GD-ĐT, lãnh đạo 42 cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

  Dự hội nghị có ông Nguyễn Ngọc Trung, Trưởng Phòng Quản lý chất lượng (Sở GD-ĐT), PGS.TS.LS. Nguyễn Thị Hoài Phương, Q.Hiệu trưởng BVU; PGS.TS.Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo các đơn vị Phòng/Khoa/Viện/Trung tâm thuộc BVU và có hơn 80 lãnh đạo, nhân viên làm công tác tuyển sinh của 42 trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh.

  Tại hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Trung đã nhấn mạnh những mốc thời gian quan trọng trong công tác tuyển sinh năm 2022. Năm nay, thí sinh được đăng ký xét tuyển, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng với số lần không giới hạn từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8. Tất cả nguyện vọng của thí sinh sẽ được xử lý trên hệ thống chung của Bộ GD-ĐT, bảo đảm mỗi em chỉ trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất trong số đã đăng ký.

  Ông Nguyễn Ngọc Trung cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện tốt việc truyền thông đến phụ huynh và HS về các nội dung cơ bản của công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2022, nhất là các điều chỉnh, thay đổi so với các năm trước, hạn chế tối đa trường hợp thí sinh mất cơ hội dự tuyển do hiểu biết sai lệch.

  PGS.TS.LS. Nguyễn Thị Hoài Phương cho biết thêm, mặc dù năm nay công tác tuyển sinh mặc nhiều thay đổi, nhưng tựu chung có 5 bước để thực hiện đăng ký xét tuyển với những mốc thời gian quan trọng. BVU khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ 42 cơ sở giáo dục thướng dẫn các em HS đăng ký xét tuyển thử trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT từ ngày 15-18/7. Hiệu trưởng BVU sẽ đến thăm, làm việc với Ban Giám hiệu từng trường để đẩy mạnh việc hợp tác trong công tác tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh và đào tạo nhằm mang những lợi ích thiết thực đến cho HS tỉnh BR-VT.

  PGS.TS.LS.Nguyễn Thị Hoài Phương cũng chia sẻ, BVU là rường ĐH đa ngành, đạt kiểm định Quốc gia, đạt chuẩn 4 Sao Quốc tế của QS – Stars, là nơi có thế mạnh đào tạo nhân lực chất luợng cao trong các lĩnh vực: Kinh tế biển, logistics; Du lịch; Ngoại ngữ, khoa học xã hội; Quản lý, kinh doanh; Công nghệ kỹ thuật; Khoa học sức khỏe với mức học phí cố định trong toàn khóa.

  Sắp tới sinh viên BVU sẽ được học tập, trải nghiệm tại cơ sở đào tạo được mệnh danh là resort đại học đẹp và hiện đại bậc nhất. BVU đang có chiến lược liên kết với trên 500 doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo SV, tạo môi trường thực hành hiệu quả cho SV khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Việc liên kết doanh nghiệp không chỉ giúp BVU nâng cao chất lượng đào tạo mà còn hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội mới trong nguồn cung ứng việc làm cho SV của trường, đồng thời đáp ứng nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp.

  KHÁNH CHI

  Nguồn Bà Rịa - Vũng Tàu: http://www.baobariavungtau.com.vn/xa-hoi/202207/dh-ba-ria-vung-tau-ho-tro-hs-dang-ky-xet-tuyen-thu-tren-cong-thong-tin-tuyen-sinh-cua-bo-gd-dt-955516/