Devon Nguyễn ra mắt BST làm bằng lông cừu

Theo đuổi xu hướng thời trang chất liệu, NTK Devon Nguyễn chọn vải làm từ lông cừu thượng hạng vùng Yorkshire (Anh) của thương hiệu Huddersfield Cloth.

Devon Nguyễn ra mắt BST làm bằng lông cừu - Ảnh 1

Sau 2 năm vắng bóng, Devon Nguyễn trở lại ấn tượng trong Vietnam International Fashion Week 2016 qua bộ sưu tập Dream & Reality. Thiết kế của cô sử dụng những đường cắt cầu kỳ, thêu đính tinh xảo.

Devon Nguyễn ra mắt BST làm bằng lông cừu - Ảnh 2

Tranh vẽ lập thể của danh họa Picasso là nguồn cảm hứng của Devon Nguyễn trong BST lần này. Trong ảnh, Hoàng Thùy sải bước tự tin trong trang phục nhiều mảng màu đối lập, tạo hiệu ứng mạnh về thị giác.

Devon Nguyễn ra mắt BST làm bằng lông cừu - Ảnh 3

Đối với xu hướng thời trang chất liệu, nhà thiết kế không chỉ tập trung vào kiểu dáng mà còn kết hợp với nhiều chất liệu vải khác nhau, nhằm truyền tải câu chuyện lịch sử hoặc nét đẹp văn hóa. Vì thế, Devon Nguyễn chọn vải Huddersfield Cloth từ vùng Yorkshire tại Anh.

Devon Nguyễn ra mắt BST làm bằng lông cừu - Ảnh 4

Vùng Yorkshire là nguồn cung cấp len cừu thượng hạng, mềm, xốp và ấm áp. Sử dụng nguồn nước sông Colne có độ PH tự nhiên thấp, được lọc qua núi đá vôi và các bãi rêu, vải Huddersfield Cloth không cần dùng hóa chất tẩy rửa, thân thiện với môi trường và người mặc.

Devon Nguyễn ra mắt BST làm bằng lông cừu - Ảnh 5

“Huddersfield Cloth vẫn duy trì việc dệt vải bằng khung dệt cổ và phương pháp truyền thống. Những bộ phim đậm chất Anh như Kingsman hay Legend đều sử dụng chất liệu vải của thương hiệu này”, Devon Nguyễn thích thú chia sẻ.

Devon Nguyễn ra mắt BST làm bằng lông cừu - Ảnh 6

Những hoạt tiết thường được thương hiệu Anh sử dụng là herring bone (xương cá), houdstooth (răng nanh), diamond (hình thoi)…

Devon Nguyễn ra mắt BST làm bằng lông cừu - Ảnh 7

BST Dream & Reality của Devon Nguyễn đề cao tính ứng dụng vào cuộc sống. Sự hợp tác giữa cô và thương hiệu vải nước Anh Huddersfield Cloth là bước đầu trong hành trình theo đuổi thời trang thế giới của cô.

Giang Thư Quân